พี่เด้นแอบพาลูกโคอาล่ามาเลี้ยงที่บ้าน ทำเจ้าของเซอร์ไพรซ์สุด ๆ

ไม่นานมานี้ Kerry McKinnon ที่อาศัยอยู่ใน Strathdownie เขตชนบททางตะวันตกของรัฐวิกตอเรียประเทศออสเตรเลียต้องตกใจ เพราะเจ้า Asha โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่เธอเลี้ยง

ช่วงเช้าอุณหภูมิแถบนี้จะต่ำลงถึง 5 องศาเซลเซียสและไม่ใช่สัตว์ทุกตัวที่จะมีขนหนาๆ เพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายแบบ Asha “เช้าตรู่ของวันหนึ่งสามีของฉันตะโกนเรียกฉันให้ไปดูอะไรบางอย่าง” Kerry กล่าว “ตอนแรกฉันก็ไม่รู้ว่าเขาพูดถึงอะไรแต่พอฉันมาถึงสิ่งที่เห็นคือมีลูกโคอาล่าเกาะอยู่บนตัวของ Asha”

Kerry ยอมรับว่าตอนนั้นเธอตกใจมากและไม่ทันคิดว่าสุนัขของเธอคือฮีโร่ช่วยชีวิตลูกโคอาล่าไว้ “ฉันหลุดหัวเราะออกมาและ Asha ก็มองฉันแบบงงๆ” McKinnon กล่าวเสริม “Asha ดูสำนึกผิดทันทีภรรยาของผมออกมาเห็นพร้อมกับหัวเราะใส่ ผมรู้ว่าเธอไม่ได้กะจะให้ Asha รู้สึกไม่ดีแต่เธอไม่ทันตั้งตัวและไม่คิดว่าจะได้เห็นสิ่งนี้มาก่อน”

“Asha ได้แต่เหลียวหลังไปมองลูกโคอาล่า แต่มันก็ไม่ได้พยายามไล่ลูกโคอาล่าลงจากตัวเพราะมันมีความสุขที่ลูกโคอาล่าซบลงบนตัว”

ยังคงเป็นปริศนาว่าลูกโคอาล่ามาอยู่ตรงนี้กับ Asha ได้อย่างไร แต่หนึ่งที่สามารถอธิบายได้คือมันยังเล็กเกินกว่าจะแยกจากแม่ “มันน่าจะพลัดตกจากกระเป๋าหน้าท้องของแม่และไม่รู้ว่าต้องอย่างไร มันอาจหลงทางมาแถวระเบียงหลังบ้านของเราและเห็น Asha กำลังนอนอยู่บนเบาะมันจึงตัดสินใจเข้ามาหลบหนาวบนขนที่นุ่มและอบอุ่น”

เจ้าโกลเด้นช่วยชีวิตลูกโคอาล่าไว้ด้วยการทำให้มันอบอุ่น “ถ้าลูกโคอาล่าอยู่ข้างนอกเพียงลำพังตลอดทั้งคืนมันคงถูกสุนัขจิ้งจอกหรือไม่ก็สัตว์อื่นกินไปแล้ว” Kerry กล่าว เธอพยายามอุ้มลูกโคอาล่าลงจากตัว Asha แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะจับทั้งสองตัวแยกจากกัน

สุขภาพของลูกโคอาล่าแข็งแรงดีหลังจากได้รับการตรวจร่างกายกับสัตวแพทย์ มันจะถูกดูแลโดยนักดูแลโคอาล่าผู้เชี่ยวชาญในพื้นที่จนกว่าจะโตพอและสามารถปล่อยกลับเข้าป่าต่อไป

“ฉันว่าสุนัขมีสัญชาตญาณของการปกป้องทำให้ลูกโคอาล่าไม่ยอมจาก Asha มาง่ายๆ และพอเราแยกมันออกมาจากตัวของ Asha มันก็ร้องเสียงแหลมใส่ฉันไม่หยุด”

ชาวเน็ตต่างยกย่องให้ Asha เป็นพระเอกบนโลกแห่งความจริง :

“โกลเด้นรีทรีฟเวอร์คือสุดยอดนักช่วยเหลือตามชื่อของมันอย่างแท้จริง”

“ไม่สงสัยเลยว่าทำไม God (พระเจ้า) สะกดกลับหลังกลายเป็นคำว่า Dog (สุนัข)”

“ใครเป็นเด็กดี..แกไง!!”

ขอบคุณที่มา : boredpanda