แมวไร้บ้านโผกอดอาสาสมัครสาวแน่น เพราะเธอกำลังจะลาออก แต่สุดท้ายเจอเซอร์ไพรซ์ยิ้มแก้มปริ

สัตว์ไร้บ้านที่ถูกช่วยเหลือจากข้างถนนหรืออาจจะเกิดอุบัติเหตุต่างๆ ทำให้พวกมันไม่มีที่อยู่อาศัย ทำให้ต้องมีศูนย์พักพิงสัตว์ที่คอยช่วยเหลือ และสนับสนุนให้สัตว์ไร้บ้านเหล่านี้มีชีวิตต่อไป เพื่อรอโอกาสครั้งที่ 2 ที่จะได้มีคนรับไปเลี้ยง จนบางครั้งพวกมันก็ผูกพันกับเจ้าหน้าที่ในศูนย์พักพิงแบบจริงๆจังเหมือนกับกรณีนี้

.

เมื่อ Rachel หญิงสาวอาสาสมัครของศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ได้เคยช่วยเหลือและดูแลเจ้าแมวไร้บ้าน Tim มาเป็นระยะเวลานาน ทำให้ทั้งคู่มีความผูกผันกันอย่างมาก และเธอต้องไปเรียนต่อที่อื่น ทำให้เธอต้องลาออกจากการเป็นอาสาสมัครที่ศูนย์พักพิงแห่งนี้

.

ในวันสุดท้ายเธอไปพบ Tim เพื่อบอกลาและดูเหมือนว่ามันจะรู้สถานการณ์ดีเช่นเดียวกัน มันกอด Rachel ในแบบที่ไม่เคยกอดกันมาก่อน ทำให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงคนอื่นๆ ตาแดงก่ำจนเกือบจะร้องไห้ออกมา

.

เจ้าเหมียนว Tim กอดเธอให้แน่นมากที่สุด มือของมันพยายามที่จะโอบกอดและจดจำช่วงวินาทีนี้ไว้ ซึ่งไม่ต่างจาก Rachel เพราะ Tim เองไม่ใช่แค่แมวที่เธอช่วยเหลือเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดของเธออีกด้วย

.

ถึงแม้ว่าจะเจ็บปวดแค่ไหน แต่ Rachel ก็ต้องก้าวต่อไปในทางเดินของเธอ ซึ่งเตรียมตัวเรียนต่อซึ่งต้องเข้าไปพักอาศัยหอพักในสถาบัน ทำให้เธอไม่สามารถจะมาทำหน้าที่อาสาสมัครได้อีก

ดังนั้น Ricky หนึ่งในอาสาสมัครของศูนย์พักพิงได้เกิดไอเดียที่วิเศษ เขาได้ติดต่อไปยังครอบครัวของ Rachel เพื่อสอบถามถึงการรับเลี้ยงเจ้า Tim จนกว่าเธอจะเรียนจบเพื่อได้ออกไปอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

.

คุณพ่อของ Rachel เมื่อทราบเรื่องดังกล่าว จึงตอบกลับรับคำทันที และเมื่อเขาบอกกับ Rachel ทำให้เธอมีความสุขที่สุดในโลกจริงๆ

เมื่อเจ้า Tim ไปอยู่ที่บ้านก็กลายเป็นเพื่อนเล่นกับคุณพ่อที่ชอบนั่งดูทีวี แถมยังเข้าไปออดอ้อนจนคุณพ่อหลงรักแบบถอนตัวไม่ขึ้นไปอีกคน และดูใบหน้าของเจ้า Tim สิ ยิ้มแก้มปริ มีความสุขสุดๆไปเลย

.

Rachel เองก็สามารถที่จะเรียนต่อได้อย่างหมดห่วง และเธอยังสามารถกลับมาเยี่ยมเจ้า Tim บ้างเป็นครั้งคราวก่อนจะเรียนจบได้อีกด้วย

ที่มา : ppt01

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์