แหกศักดิ์ชีวิตอัพเกรดทาสหลงจนมีเสื้อ สติ๊กเกอร์ติดรถจัดเต็ม แถมมีหลานรักช่วยเลี้ยงอย่างเอ็นดู

เรื่องราวของแหกศักดิ์ลูกแมวตัวน้อยที่ถูกผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Catzakiss Lovelycat เก็บมาเลี้ยงจากข้างถนนและด้วยความที่เป็นเอกลักษณ์ของน้องที่ชอบแหกปากร้องโวยวายจึงกลายเป็นที่มาของชื่อแหกศักดิ์นั้นเอง และนี่คือเจ้าแหกศักดิ์ ลูกแมวที่เคยโด่งดังมาแล้วในกลุ่มแมวต่างๆบนเฟสบุ๊ค

.

โดยในช่วงแรกๆแหกศักดิ์ก็จะร้องวนเวียนอยู่ในบ้านบ่อยๆ แต่เมื่อเริ่มปรับตัวได้ก็หยุดร้องไปเอง ก่อนที่จะมีแมวที่บ้านอยู่แล้วช่วยแนะนำและใช้เวลาไม่นานก็เริ่มคุ้นชินกัน

.

แต่ก่อนเธอเองก็เคยเลี้ยงแมวมากมายหลายพันธุ์เกือบ 40 ตัว ทั้งเปอร์เซีย ชินชิล่า สก๊อตติสโฟลด์ หิมาลายัน อเมริกันช็อตแฮร์ และก็เป็นแหกศักดิ์ที่มาเข้าครอบครัวเธออย่างมึนๆ

.

แต่เชื่อไหมละว่าเจ้าแหกศักดิ์ก็กลายเป็นน้องเล็กที่น่ารักของเธอ เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะมีชื่อของเจ้าแหกศักดิ์เข้าไปด้วยอยู่เสมอ อย่างเช่นเสื้อแหกศักดิ์ตัวนี้ สมแล้วที่เป็นทาสแมวตัวยง

.

ไม่ใช่เพียงแค่นั้นขนาดรถยังมีสติ๊กเกอร์แหกศักดิ์แปะไว้ที่ท้ายรถด้วย

.

นอกจากนั้นหลานสาวที่มีชื่อว่าเอวา ซึ่งทั้งรักและเอ็นดูเจ้าแหกศักดิ์มาก ถึงขนาดว่าเพราะพี่แหกศักดิ์ทำให้น้องเอวาลดการเล่นไอแพดลงได้อีกด้วย และจนถึงปัจจุบันผ่านมาหลายเดือนแหกศักดิ์ก็หล่อเหลาเอาการแล้วเหมือนกัน

.

เชื่อว่าคนที่ตัดสินใจจะเลือกเลี้ยงแมวซักตัว อาจจะได้เห็นความน่ารักของแหกศักดิ์กันไม่มากก็น้อย และช่วยให้ตัดสินใจเลือกรับเลี้ยงแมวที่ไม่ได้เป็นสายพันธุ์นิยมได้ง่ายขึ้นนะ

ที่มา : Catzakiss Lovelycat

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *