หนุ่มสวิสขายทรัพย์สินทั้งหมด ละทิ้งชีวิตหรูกลางเมือง เพื่อไปช่วยเหลือสัตว์ป่าในแอฟริกา

Dean Schneider ชายชาวสวิสอายุ 26 ปีพิสูจน์ให้เห็นว่าคุณไม่ต้องการสถานการณ์ที่เหมาะสมหรือมีเงินมากมายในการใช้ชีวิตในฝันของคุณ สิ่งเดียวที่คุณต้องการคือความกล้าหาญเท่านั้น

.

เป็นเวลามากกว่าหนึ่งปีที่เขาตัดสินใจออกจากงานที่ปรึกษาทางด้านการเงิน พร้อมกับขายคอนโดหรู และทรัพย์สินทุกอย่างที่มี เพื่อออกเดินทางไปแอฟริกาใต้และตั้งสถานช่วยเหลือสัตว์ป่า Hakuna Mipaka ในที่ดิน 300 เฮกตาร์หรือขนาดกว่า 1,875 ไร่ เพื่อรองรับสิงโตที่ถูกช่วยเหลือจากการกักขังหน่วงเหนี่ยว

.

.

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่แยกต่างหากสำหรับสัตว์ป่าอื่นๆ เช่น ม้าลาย ไฮยีน่า หรือแม้กระทั่งลิงบาบูนที่สัตว์ป่าทุกตัวสามารถอยู่ในพื้นที่อันกว้างใหญ่ได้อย่างอิสระเสรี

.

.

ชื่อสถานช่วยเหลือ Hakuna Mipaka มาจากภาษาสวาฮีลีหมายถึง “ไม่จำกัด”

.

Dean Schneider อุทิศชีวิตปกป้องสัตว์ป่าและช่วยทำให้สัตว์เหล่านี้ดีขึ้น และเขากล่าวว่า “เราปกป้องสิ่งที่เรารัก เท่านั้น เขาเชื่อว่าเราควรเคารพธรรมชาติ และพฤติกรรมของพวกมัน”

.

ตั้งแต่เขายังเป็นเด็กเขาหลงใหลในโลกของสัตว์เสมอ ทั้้งการดูสารคดีสัตว์ และการได้ใช้ชีวิตภายในองค์กรคุ้มครองสัตว์ก็เป็นเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเขาเสมอ

.

เขาเรียนรู้ที่จะเข้าใจสัตว์ป่าและพยายามสร้างความผูกพันพิเศษกับพวกมันแต่ละตัว

.

Schneider ให้ความรู้แก่ผู้คนโดยการแสดงความงามของสัตว์ป่าและสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์บน Instagram ของเขา ซึ่งปัจจุบันมีคนติดตามเขาเกือบหกแสนคนแล้ว เพื่อให้ผู้คนเหล่านี้เข้าใจสัตว์ป่ามากยิ่งขึ้น

.

.

.

ภารกิจของฉันคือ “การเข้าถึงผู้คนให้มากที่สุดและให้ความรู้แก่พวกเขา รวมไปถึงธรรมชาติของสัตว์ป่าเหล่านี้ ฉันเชื่อในพลังของความรู้ ความหลงใหล และเรื่องราวที่มองเห็น เพื่อเปลี่ยนการรับรู้ของผู้คนให้มองบวกมากยิ่งขึ้น และช่วยชีวิตสัตว์ป่าทุกตัว” – ชไนเดอร์กล่าวถึงภารกิจในเว็บไซต์ของ Hakuna Mipaka

.

.

Dean Schneider ได้กล้าทำในสิ่งที่เขารักทั้งๆที่ชีวิตของมีทั้งเงินทองและความสะดวกสบายเพียบพร้อม แต่ก็ยังมาผจญภัยในดินแดนที่เขาเรียกว่าความฝันของเขา ซึ่งจะมีกี่คนที่กล้าลงมือทำและทิ้งทุกอย่างที่มีในชีวิตไปเพื่อไปเริ่มใหม่อีกครั้ง

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : Boredpandadean.schneider

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์