แมวน้อยถูกดึงเล็บออกหมด ก่อนกู้ภัยสัตว์ช่วยเหลือจนน้ำตาซึมทั้งแมวทั้งคน

แมวที่น่าสงสารชื่อวาเลนไทน์โดนทิ้งให้ไร้บ้าน ถูกนำตัวส่งสถานพักพิงสัตว์ที่ Los Angeles และมันถูกทำร้ายด้วยการดึงเล็บออกหมด ยิ่งไปกว่านั้นคือมันโดนถอดเย็บอย่างหยาบๆ ไร้ความปราณีที่สุด ซึ่งทำให้วาเลนไทน์ต้องทนทุกข์ทรมานกับความเจ็บปวด อุ้งเท้าของมันติดเชื้อจนเจ้าหน้าที่ของสถานพักพิงคิดว่ามันคงไม่รอดชีวิตเป็นแน่

Jennifer Conrad สัตวแพทย์และผู้ก่อตั้ง The Paw Project กล่าวว่า “วาเลนไทน์เจ็บปวดจนแสดงอาการออกมาชัดเจน มันหวาดกลัวมาก และการที่มันถูกนำตัวมาส่งสถานพักพิงทำให้มันตกอยู่ในรายชื่อสัตว์ที่ต้องถูกทำให้เสียชีวิตอย่างสงบ”

รูปภาพของวาเลนไทน์ถูกส่งไปถึง Aurelie Vanderhoek ผู้ก่อตั้งสถานสงเคราะห์สัตว์ Zoey’s Place Rescue เพื่อให้ได้รับการดูแลรักษาและช่วยให้มันรอดชีวิต หลังจากที่ Vanderhoek ได้เห็นภาพของวาเลนไทน์เค้าถึงกับใจสลายเมื่อภาพที่เห็นคือแผลผ่าตัดที่อุ้งเท้าของมันไม่แม้กระทั่งได้รับการเย็บปิดทำให้เลือดไหลไม่หยุด

ในที่สุดวาเลนไทน์ก็ได้รับอิสระจากสถานพักพิงใน Los Angeles มันถูกย้ายไปรักษาที่ Animal Healthcare Center ใน Eagle Rock โดยมี Lisa Hsuan สัตวแพทย์ที่ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดและกำจัดหนองที่แผลให้มัน

เจ้าแมวน้อยคงจะเจ็บปวดจนน้ำตาซึม ซึ่งผู้ช่วยเหลือเองก็น้ำตาซึมด้วยเช่นกัน

1 สัปดาห์ต่อมา วาเลนไทน์ก็ได้ไปอยู่กับ Vanderhoek มันมีห้องนอนเล็กๆ ของตัวเอง หลังผ่านพ้นความเจ็บปวดมันก็กลายเป็นแมวร่าเริงและขี้เล่น

เรื่องราวชะตากรรมของวาเลนไทน์แผ่กระจายออกไปและมีความช่วยเหลือหลั่งไหลเข้ามามากมาย แม้แต่ Jackson Galaxy ยังบริจาคเพื่อช่วยเหลือเจ้าวาเลนไทน์เลย

ในขณะที่บางคนอาจคิดว่าการกำจัดกรงเล็บของแมวจะช่วยให้สามารถรับมือและจัดการกับแมวได้ง่ายขึ้น แต่คุณคงเห็นแล้วว่ามันไม่ใช่ความจริงเลย ถ้าหากแมวเล่นหนักหรือกัดคุณแรงขึ้นนั่นเพราะพวกมันกำลังป้องกันตัวหรือของรักของมันฉะนั้นคุณควรจัดการกับพฤติกรรมเหล่านี้มากกว่าลงเอยด้วยการผ่าตัดนะครับ..สงสารจริงๆ T-T

ขอบคุณเรื่องราว : thedodo