โรงแรมออสเตรเลียเปิดบริการแนวแปลก จะอาบน้ำดูหมีหรือจะกินข้าวกับสิงโตก็ได้

Jamala Wildlife Lodge คือโรงแรมและสวนสัตว์กับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ผสมผสานกลายเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสัตว์ป่าและสามารถใกล้ชิดจนถึงห้องนอนได้เลย ซึ่งอาจจะเป็นความคิดที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร แต่ก็เปิดให้บริการและมีผู้ที่ชื่นชอบมาใช้บริการเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

.

เจ้าของโรงแรมแห่งนี้ชื่อว่า Richard Tindale เขาเป็นช่างภาพสัตว์ป่ามายาวนานเกือบ 30 ปี ซึ่งเขาต้องการเติมเต็มความรู้สึกที่เขารู้สึกหลงใหลและรักสัตว์ป่าเหล่านี้

.

ครั้งหนึ่งเขาเคยถ่ายช้างในป่าอยู่ดีๆ ก็มีเสียงปืนดังสนั่นและช้างตัวนั้นก็ล้มลง ทำให้เขารู้สึกช็อคกับภาพที่เห็นมาก นั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่เขาคิดว่าจะสร้างสถานที่ที่ปลอดภัยจากนายพรานและนักล่าอย่างสมบูรณ์

.

หลังจากเขาได้กลับมาที่ Caberra ประเทศออสเตรเลีย เขาเห็นพิพิธภันณฑ์สัตว์น้ำกำลังขายกิจการอยู่ และเมื่อเขาได้เข้ามาดูบรรยากาศภายในพิพิธภัณฑ์แล้ว เขาจึงตัดสินใจทุ่มซื้อพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ และเปลี่ยนให้กลายเป็นส่วนต้อนรับของโรงแรม

.

Richard ไม่ได้ต้องการสร้างรายได้จากธุรกิจโรงแรมแห่งนี้ เพราะโรงแรมนี้จะรับสัตว์ที่พิการจากการถูกล่า สูญเสียถิ่นที่อยู่อาศัย รวมไปถึงสัตว์จากโรงละครสัตว์ที่เกษียณอายุแล้วอีกด้วย

.

สัตว์เหล่านี้ส่วนใหญ่จะอายุมาก และบางตัวก็มีอาการบาดเจ็บทำให้ไม่สามารถล่าสัตว์ได้ตามปกติอีก ถ้าเขาไม่ช่วยสัตว์เหล่านี้ พวกมันจะต้องตกเป็นเหยื่อของมนุษย์ ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่งแน่นอน

.

สัตว์ต่างๆภายในโรงแรมแห่งนี้ทั้งสิงโต หมี และสัตว์น้ำในพิพิธภัณฑ์ จะถูกจำกัดพื้นที่เป็นบางเวลา และให้อยู่แยกจากสัตว์อื่นๆ เช่น อัลปาก้า และกวาง แต่ก็ยังมีพื้นที่เหลือเฟือให้พวกมันได้ใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ

.

สำหรับโรงแรม Jamala Wildlife Lodge เริ่มต้นห้องพักตกอยู่ที่คืนละ 400 เหรียญสหรัฐ ราคาดังกล่าวถือว่าสูงพอตัวเลยทีเดียว แต่รายได้ก็จะถูกใช้สำหรับการช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้ รวมไปถึงค่าอาหาร ค่ายา และอื่นๆที่จำเป็นอีกด้วย

.

อาบน้ำไป มองดูหมีไป คงรู้สึกแปลกพิลึก

.

กินข้าวกับครอบครัวเพื่อนฝูง และก็ดูสิงโตไป

.

ใครสนใจไปออสเตรเลียก็ลองไปพักที่แห่งนี้ดู จะได้สัมผัสบรรยากาศแบบใกล้ชิดกับสัตว์ป่าแบบสุดๆไปเลย

.

ที่มา : jamala wildlifecoco01

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์