เจ้าเหมียวแอบหนีเที่ยวไม่ให้ทาสรู้ แต่สุดท้ายมาอ้อนขอเข้าบ้านอย่างฮา

อาจเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับทาสแมวที่เวลาเดินเข้าบ้านหรือเปิดประตูเจ้าเหมียวมักจะเดินสวนออกไป และอีก 5 นาทีต่อมามันก็กลับมาร้องอ้อนขอเข้ามาใหม่อีกครั้ง และบางตัวก็เป็นยังงี้วนไปวนมาเกือบทั้งคืน ซึ่งทำให้บางครั้งเกิดเหตุการณ์ฮาๆเหมือนกับเรื่องนี้ของผู้ใช้เฟสบุ๊คว่า Jeloly’s Suwannakam ที่ได้โพสต์เรื่องราวในกลุ่มทาสแมวว่า  ​เรากลับบ้านมาช่วงประมาณ 4​ ทุ่ม​ พอมาถึง​ บ้านมืดสนิท​ มายืนอยู่ตรงประตูหน้าบ้าน​ ได้ยินเสียงแมวหรือว่ากำไลร้องเบาๆ​ในตัวบ้าน

.

เราก็เปิดประตูเข้าบ้านปกติ​ แต่มันมืดมากกกกก​จริงๆ จนเรามองไม่เห็นว่ากำไลนางเดินมุดสวนเราออกไปตอนไหน​

.

จนประมาณ​ 5​ ทุ่ม​ เราลงมาอาบน้ำ​ เราก็ได้ยินเสียงแมวร้อง​ ก็คิดว่านางกำไลคงมาเรียกหน้าห้องน้ำ​ เราเลยเปิดประตูออกไปดูนาง​แต่ไม่มี​ เลยเดินไปดูในครัวต่อ ก็ไม่มี​ พี่สาวเราเดินสวนเราเข้าไปในห้องน้ำแล้วร้องเสียง​แบบตกใจ​ เราเลยเดินไปดู​ และสิ่งที่เห็นคือตามภาพ

.

โดยเธอบอกว่าปกติแล้วกำไลเป็นแมวที่ชอบออกไปชมนกชมไม้ตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ปกติจะออกไปในช่วงเวลากลางวัน ไม่เกินชั่วโมง และกลางคืนไม่ค่อยจะออกไปไหนหรอก แต่ดูเหมือนครั้งนี้มันจะพยายามหาทางเข้าบ้านจนเจอว่ามุ้งลวดเนี่ยแหละ ที่สามารถเรียกให้มนุษย์ช่วยพามันเข้ามาบ้านได้

.

วิดีโอของน้องกำไลที่กำลังหาทางเข้าบ้านจ้า

.

ที่มา : Jeloly’s Suwannakam

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์