จิงโจ้ตัวเมียพยายามง้อตัวผู้แต่กลับถูกชกสวน สุดท้ายเอามือยันอกฮาได้อีก

จิงโจ้ เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมประเภทสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องในตัวเมีย สำหรับแพร่ขยายพันธุ์และเป็นที่อยู่อาศัยของลูกอ่อน นับเป็นสัตว์ในประเภทนี้ที่มีขนาดใหญ่ และเป็นสัตว์ประจำท้องถิ่นของออสเตรเลีย ซึ่งพวกมันเป็นสัตว์ที่มีความแข็งแกร่งและอันตรายเป็นอย่างมาก

.

จิงโจ้จะใช้วิธีการต่อสู้กันเองเพื่อเป็นการเข้าสังคมอย่างหนึ่ง อีกทั้งยังมีพฤติกรรมดาร์กๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทรีซั่ม หรือการที่พวกมันจะแย่งกันเป็นจ่าฝูงเพื่อครอบครัวตัวเมียทั้งฝูงได้นั้นเอง

.

นอกจากพฤติกรรมดาร์กๆของเหล่าจิงโจ้แล้ว เราอาจจะเห็นมุมน่านักของพวกมันได้ไม่บ่อยนัก เมื่อผู้ใช้ Instagram ว่า reptile_shd ได้แบ่งปันเรื่องราวของจิงโจ้ตัวเมียกับจิงโจ้ตัวผู้ที่มีพฤติกรรมเหมือนกับคนเป็นอย่างมาก โดยเหมือนกับตัวเมียจะง้อตัวผู้ที่กำลังโกรณอยู่ โดยการจุ๊บๆไปที่แขนอย่างต่อเนื่อง

.

แต่ดูเหมือนว่าเจ้าตัวผู้จะโกรธและไม่ให้อภัยมันจึงชกไปที่ลำคอของตัวเมีย ซึ่งไม่ได้รุนแรงมากมายอะไร แต่ก็ทำให้สะดุ้งโหยงเหมือนกัน

.

จิงโจ้ตัวเมียไม่ได้รู้สึกโกรธแต่อย่างใด มันเอามือขึ้นมายันอกของจิงโจ้ตัวผู้ มีอยู่สองประเด็นที่น่าจะเป็นคือ เอามือมายันไว้เพื่อความปลอดภัย หรือว่าอาจจะพยายามทำให้เจ้าตัวผู้รู้สึกสงบลงก็เป็นได้ แต่ไม่ว่าอย่างไรเจ้าจิงโจ้คู่นี้ก็เหมือนเป็นแฟนที่ทะเลาะและงอนกันได้น่ารักไม่เบาเลยล่ะ

.

ชมวิดีโอความน่ารักของเจ้าจิงโจ้กัน

 

View this post on Instagram

 

#reptile #reptileofinstagram #funnyanimals #funnyanimal #funnyanimalvideos When you try to kiss your angry boyfriend 🤣🤣😆

A post shared by Songhandong (@reptile_shd) on

.

ที่มา : instagram

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์