ช่างอู่รถยนต์เจรจากับน้องแมวที่ติดใต้ท้องรถ และสามารถช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย

เมื่อเช้าวันหนึ่งชายหนุ่มที่ขับรถเข้าไปสั่งอาหารในร้าน Hardee ในรัฐเคนตักกี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเขาเปิดกระจกและเห็นปฏิกิริยาของพนักงานดูแปลกๆ และเขาก็ได้ยินเสียงแมวร้องอยู่ในบริเวณนั้น ก่อนที่เขาคิดว่าลูกแมวจะร้องออกมาจากใต้รถ ทำให้เขารีบเปิดประตูรถและก้มลงไปดูทันที และเห็นว่ามันเป็นลูกแมวตัวน้อยที่ไม่สามารถจะออกมาจากรถได้เอง

.

โชคดีที่มีอู่รถยนต์ Midas of Frankfort  อยู่ติดกับร้านอาหาร ทำให้พนักงานร้านอาหารได้ไปติดต่อกับช่างในร้านดังกล่าวเพื่อดูว่าสามารถชช่วยลูกแมวตัวีน้ออกมาได้หรือไม่ พวกเขาแนะนำให้เอารถมาที่อู่เพื่อยกรถขึ้นและหวังว่าจะช่วยลูกแมวออกมาได้ที่มันไม่บาดเจ็บ

.

หลังจากที่ยกรถขึ้นลูกแมวพยายามเคลื่อนที่ไปตามช่องว่างจนมันติดเข้าไปชิ้นส่วนรถยนต์จนไม่สามารถขยับไปไหนได้ ณ จุดนั้นลูกแมวน่าจะติดอยู่นานหลายชั่วโมงแล้ว และเห็นได้ชัดว่ามันสับสนและกลัวมาก พวกเขาจึงเริ่มสื่อสารกับลูกแมวเพื่อให้มันรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น เพราะการติดอยู่ใต้ท้องรถเป็นเวลานาน ทำให้มันเหนื่อยและขาดน้ำ รวมไปถึงความร้อนที่สะสมอยู่ใต้ท้องรถด้วย

.

หลังจากการทำงานอย่างต่อเนื่องหนึ่งชั่วโมง พวกเขาจึงถอดชิ้นส่วนรถยนต์บางส่วนออกมาได้ และสามารถช่วยลูกแมวไว้ได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางการชื่นชมและยินดีของผู้ที่เกี่ยวข้องในเวลานั้นทั้งหมด โดยชายหนุ่มเจ้าของรถตั้งใจจะจ่ายเงินให้กับอู่รถยนต์แต่พวกเขาปฏิเสธการรับเงิน และบอกว่าที่พวกเขาทำก็เพราะต้องการช่วยชีวิตลูกแมวเอาไว้เท่านั้นเอง

.

เจ้าของรถคันดังกล่าวจึงรับเลี้ยงไว้และตั้งชื่อให้มันว่า Marigold และวันรุ่งขึ้นเขาก็พามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย สัตวแพทย์ระบุว่าลูกแมวมีอายุประมาณ 9 สัปดาห์ และมีไรหูและบาดแผลเล็กๆน้อยๆเท่านั้น นอกเหนือจากนั้นมันสุขภาพดีมากๆ

.

เจ้า Marigold ได้อยู่กับเจ้าของคนใหม่เพราะบังเอิญไปติดอยู่ใต้ท้องรถยนต์ ถือว่าโชคดีมากๆหลังจากที่ผ่านโชคร้ายมาละนะ

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *