กู้ภัยช่วยชีวิตลูกแมวตัวจิ๋วที่มีขนาดเพียงครึ่งของพี่น้อง กับรอยยิ้มแปลกตาไม่เหมือนใคร

เมื่อไม่นานมานี้พลเมืองดีได้พบลูกแมวหลายตัวถูกปล่อยทิ้งไว้ข้างถนน ซึ่งพวกมันได้ถูกส่งตัวไปยัง FosterBabyCats ซึ่งเป็นหน่วยงานช่วยเหลือลูกแมวในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ โดยหลังจากนั้นพลเมืองดีได้วนเวียนกลับไปยังสถานที่เขาพบพวกมัน แต่ก็ไม่มีวี่แววของแม่แมวเลย ในขณะที่ลูกแมวเกือบทุกตัวต้องเผชิญหน้ากับภาวะปอดบวม ทำให้สัตวแพทย์ต้องใช้ยาปฏิชีวนะ โดย Jillian ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญด้านลูกแมวของ FosterBabyCats  บอกว่า มันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ลูกแมวตกอยู่ในสภาพแบบนี้ ซึ่งเป็นสภาพที่น่าหดหู่มาก

Jillian เริ่มป้อนนมขวดตลอดเวลาเพื่อช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของลูกแมว และทำให้อุ้งเท้าที่บวมกลับมาเป็นเหมือนเดิม ถึงแม้จะมีอุปสรรคมากมายแต่ Jillian ก็คอยดูแลลูกแมวทุกตัว ในช่วงสัปดาห์แรกเธอได้สังเกตเห็นความแตกต่างของลูกแมวตัวหนึ่งที่มีขนาดเพียงฝ่ามือ และเล็กกว่าพี่น้องตัวอื่นกว่าครึ่ง มันมีชื่อว่า Piper

ระหว่างการให้นม ลูกแมวใช้เวลาส่วนใหญ่ งีบหลับไปในตู้อบ (ซึ่งจะช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย) ในช่วงหลายคืนที่อดหลับอดนอนทำให้ลูกแมวมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้น แต่สำหรับเจ้า Piper ยังมีสิ่งที่น่ากังวลอยู่ไม่น้อย

สำหรับเจ้า Piper มีพัฒนาการที่เชื่องช้ากว่าพี่น้องเล็กน้อย ทำให้ Jillian ต้องคอยดูแลใกล้ชิดเป็นพิเศษ ทั้งการให้อาหารและความอบอุ่น ซึ่งทำให้ Piper ค่อนข้างที่จะคอยเกาะติด Jillian อยู่เสมอ

นอกจากนั้น Piper ยังมีอาการติดเชื้อที่ดวงตาเล็กน้อย กับอาการเท้าบวม แต่ว่ามันก็สามารถฟื้นฟูร่างกายได้อย่างรวดเร็ว แตกต่างจากขนาดตัวของมันที่แทบจะไม่โตขึ้นเลย ถึงแม้ว่าขนาดตัวที่แตกต่างจากพี่น้องร่วมครอก แต่ว่ามันก็สามารถที่จะเล่นกับพี่น้องตัวอื่นๆได้อย่างไม่มีปัญหา

Piper เป็นหนึ่งในแมวที่ฟื้นตัวได้อย่างน่างทึ่ง และสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว ในเวลาเพียงสองสัปดาห์ลูกแมวตัวเล็ก ๆ ก็กินได้ราวกับแชมเปี้ยน และเปลี่ยนไปยังกับแมวคนละตัว อีกทั้งยังมีรอยยิ้มบนใบหน้าที่ไม่เหมือนใครด้วย

ลูกแมวตัวน้อยๆข้างถนนกำลังเปลี่ยนแปลงตัวเองไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้น และรอคอยสักวันที่จะมีใครในอนาคตช่วยรับมันและพี่น้องไปเลี้ยงตลอดไป

ที่มา : Lovemeow