หญิงสาวช่วยลูกแมวจากข้างถนน เป็นจุดเริ่มต้นให้เธอเป็นทาสแมวและโรคแมวงอกแบบไม่รู้ตัว

Bree หญิงสาวที่อาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนียกำลังเดินทางกลับบ้านจากการทำงาน และพบลูกแมวตัวน้อยอยู่ริมทางข้างที่จอดรถบ้านของเธอ เธอสังเกตว่าลูกแมวกำลังหายใจด้วยความลำบากและมีอาหารหอบ เพราะว่าอากาศข้างนอกสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส

.

เธอรีบน้ำมาให้กับลูกแมวตัวนี้และพยายามมองหาแม่แมวว่าอยู่แถวนี้หรือไม่ ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดทำให้เธอรอช้าไม่ได้ เธอจึงพาลูกแมวเข้าบ้านเพื่อการดูแลและให้น้ำกับอาหารกับมันด้วย

.

เธอตั้งชื่อลูกแมวว่า Cloe และวันรุ่งขึ้นเธอพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย พบว่ามันเป็นลูกแมวอายุราวสามสัปดาห์ และถูกประเมินว่าขาดสารอาหารอย่างรุนแรง รวมไปถึงต้องกำจัดหมัดและพยาธิในลำไส้อีกด้วย

.

ในช่วงสองสามวันแรกเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับ Bree เพราะเธอไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน จนกระทั่งได้พบกับ Cloe ซึ่งเธอตั้งใจว่าจะทำให้มันกลับมามีชีวิตและสุขภาพที่ดีอีกครั้ง เธอดูแลมันเกือบ 24 ชั่วโมงทั้งเวลากินและเวลานอน

.

จนวันที่สี่ Cloe ก็เริ่มฉายแววเหมือนกับลูกแมวทั่วๆไปได้เห็น มันเริ่มมีเรี่ยวแรงและความพยายามที่จะเล่นซุกซน ซึ่งเธอยังคงให้อาหารกับ Cloe ทุกๆ 3-4 ชั่วโมง ซึ่งในช่วงดังกล่าว Bree เคยมีความคิดที่จะเลี้ยงดู Cloe จนกระทั่งมีสุขภาพดีและหาผู้อุปการะใจดีที่พร้อมจะดูแลต่อไป แต่สิ่งเหล่านั้นไม่เคยเกิดขึ้นจริง เพราะว่าเธอตกหลุมรักเจ้า Cloe ไปทั้งใจแล้ว

.

Cloe ได้อยู่บ้านที่แท้จริงแล้ว และ Bree พยายามที่จะให้อาหารกับเธอให้มากขึ้น เพราะน้ำหนักของ Cloe ต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน จนกระทั่ง Cloe มีอายุราว 1 เดือน ก็มีน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น และมีความต้องการที่จะเล่นและกินอาหารได้มากขึ้นเรื่อยๆ

.

จนกระทั่ง Cloe อายุได้ 7 สัปดาห์มันก็เริ่มที่จะสำรวจไปทั่วบ้าน และมันก็ชอบที่จะมาคลอเคลียเท้าของแฟนเธอ เหมือนกับจะมาช่วยทำอาหารในครัวด้วยกัน Cloe เป็นแมวที่น่ากอดและชอบมานอนหนุนเท้าเธอด้วยเช่นกัน

.

Cloe กลายเป็นแมวที่ติดตามมนุษย์แม่อย่าง Bree ไปทุกหนทุกแห่ง อาจจะเป็นเพราะเธอดูแลมันตั้งแต่เด็กๆจนเหมือนกับเป็นแม่แท้ๆก็ได้เหมือนกัน

.

จนกระทั่ง 2-3 เดือนผ่านไป Bree ตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงแมวอีกตัวซึ่งมีชื่อว่า Crowley ซึ่งเธอสังเกตได้ว่า Cloe รู้สึกตื่นเต้นกับเพื่อนใหม่ตัวนี้ที่อายุน้อยกว่ามันราวสองสัปดาห์

.

และเพียงไม่กี่วันทั้ง Cloe และ Crowley ก็สนิทกันอย่างรวดเร็ว ทั้งคู่นอนกอดและคลอเคลียกันแทบจะตลอดเวลา ดูเหมือนว่าทั้งคู่จะเจอเพื่อนสนิทที่จะไม่ทำให้เหงาอีกต่อไปแล้ว

.

Bree ไม่เคยคาดคิดว่าตัวเธอเองจะได้เลี้ยงแมวเลย จนกระทั่งวันที่เธอพบกับ Cloe บริเวณที่จอดรถบ้านของเธอ ซึ่งทำให้เธอช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม และ Bree คิดว่าเธอไม่ได้ช่วย Cloe เท่านั้น แต่ว่า Cloe ก็ช่วยเธอด้วยเหมือนกันที่เข้ามาหาและเติมเต็มชีวิตให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *