ทาสเจอลูกแมวไร้บ้านหน้าตาเหมือนแมวตัวเองเปี๊ยบ แถมยังสนิทกันไวอย่างกับเป็นพี่น้องที่พลัดพราก

เมื่อประมาณ 6 เดือนที่แล้ว ลูกแมวตัวหนึ่งได้อยู่ภายใต้การดูแลของศูนย์พักพิงสัตว์ Yamaguchi ประเทศญี่ปุ่น มันต้องการความช่วยเหลือและกำลังหาคนรับเลี้ยงไปดูแล พบกับ Unagi

หญิงสาวคนหนึ่งบังเอิญเห็นเจ้า Unagi บนเว็บไซต์ และเธอก็แปลกใจไม่น้อยที่มันเหมือนแมวของเธอ Suzume ในตอนเด็กซะเหลือเกิน ทำให้เธออยากรับเลี้ยงมันเพื่อเป็นเพื่อนเล่นกับแมวของเธอ จนถึงวันหยุดเธอได้ออกเดินทางแต่เช้าตรู่เพื่อไปรับเจ้า Unagi

เมื่อเธอไปรับ Unagi ก็ได้พาไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพร่างกาย มันอายุราว 2 เดือนครึ่ง และมีน้ำหนักเกือบหนึ่งกิโลกรัม ซึ่งตัวใหญ่กว่า Suzume แมวที่เธอรับมาเลี้ยงก่อนหน้านี้

ทันทีที่เจ้า Unagi ถึงบ้านก็ได้รับการทักทายจาก Suzume ด้วยเสียงร้องเมี๊ยวๆด้วยความอยากรู้อยากเห็น มันเริ่มทำความรู้จักกับลูกแมวตัวใหม่ทันที

เจ้า Suzume เป็นแมวที่ได้รับการช่วยเหลือจากศูนย์พักพิงสัตว์เช่นกัน ทำให้เหมือนว่ามันเองก็เข้าใจและเอ็นดูเจ้า Unagi ซะเหลือเกิน มันทำคุ้นเคยกันอย่างรวดเร็วและสอนสิ่งต่างๆให้เจ้า Unagi ในเรื่องความแสบซนอีกด้วย

เจ้า Suzume ชอบที่จะหดตัวอยู่ในพื้นที่เล็กๆร่วมกับเจ้า Unagi ไม่ว่าพื้นที่จะเล็กแค่ไหนก็ตาม เพราะมันทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกันมากอีกด้วย

เจ้า Unagi เองก้คงดีใจไม่น้อย ที่ได้เจอพี่ใหญ่ที่เหมือนกันราวกับพี่น้องท้องเดียวกันจริงๆ

เพียงไม่กี่สัปดาห์ ดูเหมือนว่าทั้งคู่จะไม่ยอมแยกออกจากกันซะแล้ว

ทั้งคู่ทำอะไรด้วยกันเสมอ แม้กระทั่งวางแผนชั่วร้ายแบบนี้ หึหึ

ทั้งคู่รักกันอย่างไม่ต้องสงสัย อาจจะเป็นเพราะต่างคนต่างไม่มีใคร พอได้เจอกันแถมหน้าตาละม้ายคล้ายกันเป๊ะแบบนี้ ทำให้ทุกอย่างลงล็อคจริงๆ

เพราะถึงแม้ทั้งคู่จะไม่ได้เป็นพี่น้องกันทางสายเลือด แต่ไม่ว่าจะเป็นลักษณะภายนอก หรือว่าพฤติกรรมต่างๆ ช่างเหมือนกันมากจริงๆ

เจ้า Unagi พบฐานทัพลับของ Suzume ซะแล้ว

เวลาอาบน้ำก็เลียขนให้การตลอดเวลา เรียกว่าเป็นการจับคู่ที่แสนเพอร์เฟคจริงๆ

ปัจจุบันเจ้า Unagi เติบโตอย่างรวดเร็ว และเชื่อว่าในไม่ช้ามันคงจะตัวเท่าหรือใหญ่กว่า Suzume แน่นอน

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *