โจรยิงคนดูแลสุนัขของ เลดี้ กาก้า และหนีหายไปพร้อมสุนัขสองตัว คาดลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่

เมื่อวันที่ผ่านมา ( 25 ก.พ. 2564 ) ได้มีข่าวสะเทือนใจผู้คนทั้งที่เป็นคนรักหมา และแฟนคลับของศิลปินระดับโลกอย่าง เลดี้ กาก้า โดยสื่อต่างประเทศอย่าง People และ BBC ได้รายงานว่า ผู้ดูแลสุนัขทั้ง 3 ตัวของเธอได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงและกำลังรักษาตัวอยู่ในขณะนี้ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างที่เขาพาสุนัขไปเดินเล่น ซึ่งโฆษกกรมตำรวจลอสแองเจลิสบอกว่ามีการโจรกรรมเกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.40 น. ของคืนวันพุธที่ Sierra Bonita Avenue ใน Hollywood และเป็นช่วงที่สุนัขเฟรนช์บูลด็อก 2 ตัวถูกขโมยไป

โดยอาการของผู้ดูแลสุนัขยังไม่ได้รับการยืนยันถึงอาการแต่อย่างใด สำหรับผู้ก่อเหตุได้ใช้ปืนกึ่งอัตโนมัติในการก่อเหตุ  ซึ่งตัวแทนของเลดี้ กาก้า ที่ปัจจุบันอยู่ในอิตาลี ยืนยันว่าเหยื่อเป็นสุนัขของนักร้องนำ และสุนัขทั้งสองตัวเป็นสุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อกที่มีชื่อว่า Koji และ Gustav โดนขโมยไป ในเหตุการณ์ดังกล่าวยังมีสุนัขอีกตัวที่มีชื่อว่า Asia ซึ่งหนีรอดจากเหตุการณ์ได้ และในตอนนี้ก็อยู่ในการดูแลของตำรวจเรียบร้อยแล้ว

อีกทั้งตัวแทนยังบอกว่า เลดี้ กาก้า ประกาศมอบเงินรางวัล 500,000 ดอลลาร์ สำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแสเกี่ยวกับสุนัขทั้งสองตัวไปสู่การนำจับได้ด้วย  โดยตอนนี้ เลดี้ กาก้า กำลังอยู่ อยู่ในกรุงโรมเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ของริดลีย์สก็อตต์ ที่ชื่อว่า Gucci

ทางด้านตำรวจคาดว่าร้ายตั้งใจลักพาตัวสุนัขทั้ง 2 ตัวไปเรียกค่าไถ่ และในตอนนี้ทางด้านตำรวจก็กำลังตามผู้ต้องสงสัย ซึ่งหลบหนีจากที่เกิดเหตุด้วยรถสีขาวจาก North Sierra Bonita Avenue ไปยัง Hollywood Boulevard

อย่างไรแล้วขอให้ผู้ดูแลสุนัขของเลดี้ กาก้า ปลอดภัย รวมไปถึงสุนัขทั้งสองตัวที่ถูกลักพาตัว พร้อมกับจับคนร้ายได้ในเร็ววันนี้ ซึ่งหากมีอัปเดตเพิ่มเติมอย่างไรทางเว็บไซต์ Dog vs Cat จะรีบมานำเสนอให้ทราบกันอีกครั้ง

ขอบคุณที่มา : BBC / People