เสือดาวนอนอย่างเคลิ้มกรนอย่างฟิน แถมเสียงเหมือนรถมอไซค์ไปอีกกกก

หากพูดถึงเสือดาวหลายๆคนคงคิดถึงสัตว์ที่วิ่งเร็วที่สุดบนบก และเป็นหนึ่งในยอดนักล่าของสัตว์ป่า แต่ดูเหมือนว่าเจ้าเสือดาวตัวนี้ที่มีชื่อว่า “วูดู” จะไม่เหมือนเสือดาวทั่วๆไป เพราะมันถูกมนุษย์รับเลี้ยงเมื่อตอนอายุเพียง 3 เดือนเท่านั้น จึงทำให้มันรู้สึกสนิทชิดเชื้อกับมนุษย์มากกว่าเสือดาวปกติทั่วไป

เจ้าวูดูถูกลักลอบขายให้กับครอบครัวหนึ่งตอนที่มันอายุเพียง 3 เดือนเท่านั้น จนกระทั่งมันอายุ 5 เดือนก็ถูกช่วยเหลือออกมาอยู่ในสถานที่พักพิงสัตว์ป่าชั่วคราว เพื่อประเมินว่าสามารถกลับไปอยู่ในป่าได้อีกครั้งหรือไม่

.

จนกระทั่งวูดูถูกส่งตัวไปยัง Cedar Cover Tiger Park ในแคนซัสซิตี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา และดูเลี้ยงโดยมนุษย์ตลอดระยะเวลา 13 ปี ทำให้มันมีเพื่อนเป็นมนุษย์มากกว่าเสือดาวตัวอื่นๆ ทั้งเวลากิน เวลาเล่น เวลานอนเลยล่ะ

.

ทางสวนสัตว์ดังกล่าวได้อัพโหลดคลิปวิดีโอลงยูทูป เป็นกิจกรรมของพี่เลี้ยงเจ้าวูดูที่กำลังผ่อนคลายโดยการนวดหัวให้กับมันเหมือนกับว่าเป็นแมวตัวหนึ่ง ซึ่งมันก็เคลิ้มสุดๆจนกรนออกมาอีกด้วย ซึ่งชาวเน็ตหลายคนก็บอกว่าเสียงเหมือนรถมอเตอร์ไซค์ บ้างก็บอกว่าเสียงเหมือนรถฟอร์มูล่าวัน

.

การเลี้ยงดูและการเล่นกับเสือดาวเป็นความสามารถเฉพาะตัว ห้ามไปเลียนแบบที่สวนสัตว์เป็นอันขาดนะครับ ชมวิดีโอด้านล่างครับ

.

ที่มา : youtube

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *