ลูกแพนด้าแดงยกมือขึ้นเพื่อขู่ฝั่งตรงข้าม แต่ชาวเนตบอกว่าน่ารักเกินกว่าจะกลัวพวกมัน

แพนด้าแดงมีรูปร่างหน้าตาคล้ายแรคคูนและกระรอกรวมกัน หัวมีขนาดใหญ่ จมูกแหลม ขาสั้นคล้ายหมี ขนตามลำตัวมีหลากหลาย มีทั้งสีน้ำตาลเข้ม น้ำตาลเหลืองและน้ำตาลแดง ขนบริเวณลำคอยาวและนุ่มฟู หางเป็นพวงยาวคล้ายกับหางของกระรอก มีลายปล้องสีน้ำตาลแดงสลับขาว

.

สำหรับลูกแพนด้าแดงตัวน้อยที่อาศัยอยู่ในสวนสัตว์อาคิตะโอโมริยามะ จังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่นได้ถูกช่างภาพบันทึกภาพที่กำลังยกมือเหมือนยอมแพ้ แต่จริงๆแล้วพวกมันกำลังขู่อีกฝ่ายด้วยการยกมือให้ตัวดูใหญ่ต่างหาก

.

ภาพน่ารักๆนี้ถูกเผยแพร่ลงในทวิตเตอร์และมีชาวเน็ตชื่นชอบเป็นจำนวนมาก หลายคนบอกว่าน่ารักๆแบบนี้ขู่ยังไงก็ไม่กลัวหรอก หรือบางคนก็ไปเปรียบกับท่ายืนของกีฬาซูโม่ซะเลย

.

สำหรับลูกแพนด้าแดงน่ารักทั้งสองตัวนี้เกิดเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีชื่อว่าเคนตะและฮินาตะ หลังจากที่มันออกมาเจอนักท่องเที่ยวในช่วงเดือนตุลาคมเป็นครั้งแรก ภาพถ่ายของทั้งคู่ก็ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง จนทำให้ชาวเน็ตหลายคนหลงรักและมาดูมันเป็นจำนวนมาก

.

ช่วงเวลาแห่งการกิน

.

น่ารักแบบนี้ชาวเน็ตถ่ายภาพไปอัพโหลดขึ้นทวิตเตอร์กันรัวๆ

.

อย่างไรแพนด้าแดงถือว่าเป็นสัตว์ป่าที่อยู่ในสถานะการอนุรักษ์

.

สำหรับการยกมือของลูกแพนด้าแดงถึงแม้ว่าจะน่ารัก แต่จริงๆแล้วนอกจากจะเป็นการข่มขวัญฝั่งตรงข้ามแล้ว ยังหมายถึงการเตรียมจู่โจมและตั้งรับของพวกมันอีกด้วย

.

เห็นน่ารักๆแบบนี้ก็ประมาทไม่ได้เลยเชียวล่ะ

.

ก่อนหน้านี้ก็มีชาวเน็ตแบ่งปันวิดีโอลงบนทวิตเตอร์ ซึ่งมีคนชื่นชมในความน่ารัก อีกทั้งยังมีคนดูเกือบสามล้านวิวเลยทีเดียว

.

ที่มา : Twitter / Wikipedia

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *