หนุ่มเพิ่งรู้ว่าแพ้แมวหลังจากช่วยชีวิตลูกแมวหลง จึงเปลี่ยนชีวิตทุกอย่างจนเลี้ยงนานถึง 21 ปี

เป็นเรื่องยากลำบากไม่น้อยถ้าหากว่าคุณมีอาการแพ้บางสิ่งบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นภูมิแพ้อากาศ แพ้เกสรดอกไม้ หรือว่าแพ้ขนสัตว์ แต่สำหรับหนุ่มชาวไต้หวันที่ชื่อว่า Ray อาศัยอยู่ในไทจง ประเทศไต้หวัน ซึ่งเขาเพิ่งรู้ว่าแพ้แมวก็ในวันที่เขาอายุได้ 19 ปี เขากำลังออกจากบ้านไปทำงานที่ร้านขายดอกไม้ และระหว่างทางเขาก็ได้พบกับลูกแมวตัวน้อยที่เนื้อตัวสกปรกมอมแมม

Ray ถูกใจลูกแมวตัวนี้เป็นอย่างมาก เขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Maggie ดังนั้นเขาจึงอุ้มลูกแมวกลับบ้าน แต่เขาก็พบว่าหน้าของเขาบวมอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเขาทำอะไรไม่ถูกเพราะว่าไม่เคยเกิดเหตุการณ์นี้มาก่อน แต่ภายหลังเขาก็ได้รู้ว่าเพราะว่าเขาจับแมวและเอามือมาโดนแถวบริเวณหน้า ตาก็จะบวมทันที หรือถ้าแมวมาเลียก็เป็นเหมือนกัน

Ray คิดว่าไม่ใช่ความผิดของเจ้าเหมียวตัวนี้ แต่มันเป็นเพราะเขาเอง ดังนั้นเขาจึงรักและดูแลแมวตัวนี้อย่างดีที่สุด ซึ่งเขาได้ปรับเปลี่ยนชีวิตประจำวัน และสภาพแวดล้อมภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการแปรงขนโดยการใส่ถุงมือ หรือการระบายอากาศภายในบ้าน รวมไปถึงการล้างเนื้อล้างตัวทันทีหลังจากเล่นกับ Maggie

สิ่งที่ Ray ปรับเปลี่ยนเพื่อให้ได้อาศัยอยู่ร่วมกับ Maggie ทำให้เขาสามารถอยู่กับมันมาได้นานกว่า 21 ปี ทั้งคู่มีความสุขมากๆ และไม่เคยมีปัญหาเรื่องอาการแพ้มากมายเท่าไรนัก

จนกระทั่ง Maggie ถูกวินิจฉัยว่ามีภาวะไตวายและน้ำหนักลดลงอย่างมาก ถึงขนาดแค่เดินก็ยังไม่ไหว

กระทั่งถึงเวลาที่ Maggie ต้องจากโลกนี้ไป ซึ่ง Ray ก็ร้องไห้พร้อมกับลูบตัวของเจ้า Maggie พร้อมกับขอบคุณสำหรับมิตรภาพที่อยู่ด้วยกันมาตลอด 21 ปี และวันนั้นก็เป็นวันสุดท้ายที่ Ray มีอาการแพ้แมวเพราะเขาเอามือขึ้นมาเช็ดน้ำตาบนใบหน้านั้นเอง

ความเศร้าเสียใจไม่สามารถทำให้ Ray ลืม Maggie ได้ แต่ซักวันหนึ่งความเจ็บปวดเหล่าจะทุเลาลง แต่ Ray จะไม่ลืมเรื่องราวดีๆตลอด 21 ปีนี้อย่างแน่นอน

ที่มา : Petpetbase