ชายหนุ่มช่วยลูกแมวตกสะพาน และผู้เยียวยาจิตใจคือเหมียวส้มที่บ้านเขาเอง

เรื่องราวเกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังเดินเล่นอยู่ริมแม่น้ำ ทันใดนั้นเขาเห็นลูกแมวตกสะพาน เขาจึงรีบวิ่งไปดูว่ามันเป็นอะไรมากมั้ย ซึ่งโชคยังดีที่มันยังมีชีวิตอยู่

แต่ดูเหมือนว่ามันจะบาดเจ็บจนไม่สามารถจะเดินได้ปกติ เพราะขาหลังมันบาดเจ็บ ทำให้มันดูกลัวและไม่ไว้ใจเขาในตอนแรก เขาจึงพยายามหลอกล่อพามันกลับบ้านเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

เมื่อเขาพาไปหาสัตวแพทย์เพื่อรักษาจึงทราบว่ามันไม่สามารถใช้การขาหลังทั้งสองข้างได้ ซึ่งต้องได้รับการฟื้นฟูอย่างต่อเนื่อง เพื่อดูผลในระยะยาวว่ามันจะสามารถฟื้นตัวได้ดีมากน้อยเพียงใด

และในวันรุ่งขึ้นแม่น้ำที่เขาไปเดินเล่นเกิดน้ำท่วมใหญ่ ซึ่งโชคดีมากหากว่าเขาไม่ช่วยมิ้วน้อยเมื่อวานนี้ มันคงไม่รอดจากน้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้แน่

เขาตั้งชื่อให้มันว่า Nene ซึ่งชายคนนี้เลี้ยงแมวอยู่แล้วหนึ่งตัวก็คือแมวส้ม Uzu ซึ่งวันแรกที่ได้เจอกัน Uzu ก็ยังแอบงงนิดหน่อยกับ Nene

แต่เมื่อผ่านไปสองวัน Nene ก็เริ่มที่จะเข้าหา Uzu ทำให้มันเริ่มเปิดใจยอมรับมากขึ้น

หลังจากผ่านไปหนึ่งสัปดาห์ ก็กลายเป็นดั่งภาพที่เห็นคือเจ้า Uzu ก็ทำตัวเป็นแม่เลี้ยงให้กับ Nene และคอยดูแลรักษาแผลกายและแผลใจให้ Nene เป็นอย่างดี

บางครั้ง Nene ก็นอนดูดนมของ Uzu อย่างเพลิดเพลิน ถึงแม้ว่ามันเองจะไม่มีน้ำนมเลยก็เถอะนะ

Nene กลายเป็นเหมือนลูกบุญธรรมของ Uzu ไปโดยปริยาย และมันก็สนิทกันมาก และทั้งคู่ดูเหมือนจะมีความสุขขึ้นมากเลยอีกด้วย

หลังจากผ่านไป 1 ปี ขาหลังของ Nene ดีขึ้นประมาณ 80% มันสามารถจะเดินไปไหนมาไหนได้ อีกทั้งบางครั้งยังสามารถกระโดดไปมาได้อีกด้วย

และตอนนี้ Nene ก็โตขึ้นจนตัวโตกว่า Uzu แล้วด้วยนะ

ลองดูเป็นคลิปวิดีโอความน่ารักก็ได้น้า

ที่มา : littlemeows / youtube