ชิวาว่าแสนรู้ยกมือประกบไหว้พระ จนกลายเป็นขวัญใจประจำวัด โด่งดังจนมีแฟนคลับเพียบ

ปราสาทชูริอันงดงามแห่งโอกินาวานอกจากเคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์ในสมัยเก่ายังเป็นศูนย์กลางด้านการเมืองที่สำคัญ ปัจจุบันเป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโด่งดังเพราะที่นี่มีสุนัขพันธ์ุชิวาวาสุดน่ารักขวัญใจประจำวัดคอยต้อนรับและสอนวิธีไหว้พระแบบใกล้ชิด

.

ขวัญใจประจำวัดตัวนี้มีชื่อว่า “โคนัน” เกิดเมื่อปี 2006 ปัจจุบันมันอายุ 12 ปีแล้ว ย้อนกลับไปตอนที่มันอายุ 3 เดือนโคนันเห็นพระสงฆ์กำลังสวดมนต์ มันเริ่มซึมซับและเรียนรู้การไหว้พระตั้งแต่ตอนนั้น

.

ท่านรองเจ้าอาวาสวัดเห็นว่าโคนันน่าจะมีพรสวรรค์และมีความสนใจทางศาสนาจึงตั้งใจสอนให้มันรู้จักการสวดมนต์ไหว้พระโดยเริ่มจากการนั่งและยกสองขาหน้าขึ้นเสมือนการไหว้พระของมนุษย์

.

ท่านรองเจ้าอาวาสคาดไม่ถึงว่าโคนันจะเรียนรู้ได้รวดเร็ว หลังจากนั้นไม่นานท่าทางการไหว้พระของโคนันก็พัฒนาขึ้นเพราะมันสามารถบิดอุ้งเท้าเข้าหากันคล้ายการประนมมือของมนุษย์ไม่มีผิด หลังจากที่โคนันสวดมนต์เสร็จมันก็เดินเข้าไปพบปะผู้ที่มาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์พร้อมกับสอนวิธีการไหว้พระที่ถูกต้อง

.

ด้วยท่าทางที่น่ารักของโคนันจึงมีคนให้ความสนใจและคนจากหลายประเทศทั่วโลกหยิบเรื่องราวของมันไปทำข่าว พร้อมกับมีคนเขียนจดหมายถึงอย่างมากมาย และมันได้แจ้งเกิดเป็นเซเลบหมาสุดฮอตประจำวัด

.

โคนันจะเริ่มไหว้พระแล้วมาชมความน่ารักกันเร็ว

.

ขอบคุณที่มา : Facebook

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์