เมียร์แคตขี้อาย ผลุบๆโผล่ๆข้างกำแพง น่ารักจนคนรีวิตนับแสน

เมียร์แคตเป็นสัตว์มีขนาดลำตัวเล็ก น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม (2 ปอนด์) และสูงประมาณ 50 เซนติเมตร (20 นิ้ว) จัดอยู่ในวงศ์พังพอน มีถิ่นอาศัยอยู่ในทะเลทรายคาลาฮารีทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันเมียร์แคตก็มีให้เห็นหลายต่อหลายแห่งทั่วโลก และในสวนธรรมชาติและวัฒนธรรมอิโนะกะชิระ (ส่วนสวนสัตว์) ย่านคิจิโจจิ ประเทศญี่ปุ่น ก็มีเมียร์แคตตัวน้อยน่ารักอาศัยอยู่ด้วย

.

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @mamekoro51 ได้แบ่งปันภาพเมียร์แคตตัวหนึ่งที่แสดงท่าทีเขินอาย และผลุบๆโผล่อยู่ริมกำแพง เหมือนกับว่ามันก็อยากจะมาเล่นกับเขาแต่ก็ยังแอบหวั่นใจอยู่เล็กๆ

.

ซึ่งหลังจากภาพชุดนี้ได้ถูกเผยแพร่ลงในทวิตเตอร์ไม่นาน มันก็กลายเป็นไวรัลที่มีแต่คนพูดถึงอย่างรวดเร็วในหมู่คนญี่ปุ่น ถึงความน่ารักและขี้อายของเจ้าเมียร์แคตตัวนี้

.

โพสต์ดังกล่าวมีคนกดไลค์มากกว่า 3 แสนคน และรีทวิตมากกว่า 1 แสนครั้ง ถือว่าเยอะมากจริงๆ ซึงแน่นอนว่าชชาวเนตหลายคนก็ตกหลุมรักเจ้าเมียร์แคตตัวน้อย และยังบอกอีกว่าอยากจะไปหามันถึงสวนสัตว์อิโนะกะชิระเลยทีเดียว

.

.

ที่มา : Twitter

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *