แม่แมวกับลูกน้อยติดอวนจับปลา ชาวบ้านสุดสงสาร เรียกทีมกู้ภัยมาช่วยชีวิตด่วน

ในหมู่บ้านประมงเล็กๆของประเทศเกาหลีใต้ ชาวบ้านพบแมวที่มีอวนจับปลาพันอยู่รอบตัว อีกทั้งมันยังมีลูกน้อยห้อยติดตัวมันอยู่ด้วย อวนจับปลาที่พันตัวทำให้แม่แมวเป็นแผลและไม่สามารถหาอาหารได้ถนัด มันยังต้องหอบหิ้วลูกไปมาอีกด้วย ซึ่งชาวประมงที่เห็นเหตุการณ์ก็สงสารจับใจจึงได้แจ้งไปทางอาสาสมัครช่วยเหลือแมว Kritter Klub และเมื่อพวกเขามาถึงหมู่บ้านแห่งนี้ก็ต้องตกใจกับภาพที่เห็นเช่นเดียวกัน

อวนจับปลาที่รัดแน่นตัวของแม่แมวทำให้คอและตัวของมันมีบาดแผลเต็มไปหมด

เมื่อแม่แมวเคลื่อนไหวลูกแมวก็จะร้องเสียงหลงออกมา อาจจะเพราะว่าอวนจับปลานี้รัดตัวของมันอยู่ อีกทั้งน้ำหนักของลูกแมวก็ทำให้อวนจับปลารัดแน่นยิ่งขึ้น ทำให้สร้างบาดแผลให้กับแม่แมว แต่ว่ามันก็ยังต้องหาอาหารทั้งๆที่ร่างกายเป็นแบบนี้อยู่

ชาวประมงบอกว่าเขาพบแม่แมวตัวนี้ติดอวนจับปลาที่วางไว้กับพื้น มันพันไปหมดรอบๆตัวของแม่แมว ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจใช้กรรไกรเพื่ออวนจับปลา แต่ว่าหลังจากที่ตัดอวนจับปลาแม่แมวก็วิ่งหนีหายไปอย่างรวดเร็ว

หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาเห็นว่ามันท้องใหญ่ขึ้น และก็ให้กำเนิดลูกแมวหลายตัว แต่ว่ามีลูกแมวตัวหนึ่งที่พันอวนจับปลาอย่างที่เห็นๆกัน

ทางด้านอาสาสมัครก็ใช้การวางกับดักจับแม่แมวได้อย่างไม่ยากเย็น หลังจากนั้นก็พาลูกๆของมันกลับไปโรงพยาบาลสัตว์ด้วยกัน

ทางด้านสัตวแพทย์บอกว่าลูกแมวมี่แผลบริเวณลำคอเท่านั้น และสุขภาพโดยรวมถือว่าดีมากๆสำหรับแมวจรจัด ส่วนแม่แมวทางด้านสัตวแพทย์รีบจัดการตัดอวนจับปลาทั้งหมด และสุดท้ายแม่แมวกับลูกๆก็ได้พักผ่อนอย่างมีความสุขด้วยกันอีกครั้ง

ที่มา : KritterKlub