อดีตแม่เคยบอกอย่าเอาแมวมาเลี้ยง ก่อนจะตกเป็นทาสทั้งพาเดินเล่น เอาเข้านอนด้วย ขนาดลูกแท้ๆยังไม่เคย

เมื่อไม่นานที่ผ่านมาผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า นุชดารา พันธมิตร ได้เล่าเรื่องราวน่ารักๆระหว่างแมวของเขากับคุณแม่ที่เคยไม่ชอบแมวมาก่อน ซึ่งแมวตัวดังกล่าวมีชื่อว่า “บุญรอด” และมันก็สามารถเปลี่ยนคุณแม่ที่เคยไม่ชอบแมว ให้กลับมารักได้อย่างง่ายดาย

โดยบุญรอดถูกเก็บมาจากข้างถนน และพาหาหมอตลอดเวลา ซึงไม่คิดว่านางจะมีชีวิตรอด จนมาถึงวันนี้ นางเปลี่ยนไปมาก เลยเป็นที่มาของชื่อว่าบุญรอด..แมวเรื่องเยอะ

เมื่อก่อนแม่บอกว่าใครอย่าได้เอาแมวมาเลี้ยงนะ แม่ไม่ชอบ เหม็น ขนร่วง และเหตุผลอีกร้อยแปด ตัดภาพมาปัจจุบันขนมแมวเลียบุญรอดหมดแล้ว สั่งให้แม่ด้วย เดี๋ยวบุญรอดอารมณ์ไม่ดี เสาร์นี้พาบุญรอดไปทำหมันด้วย อาหารบุญรอดหมด เอาเงินแม่ไปซื้อเสื้อให้บุญรอดด้วยกลางคืนหนาว และตามมาด้วยคำสั่งแม่ให้ซื้อนู้นซื้อนี่อีกมากมาย

วันไหนบุญรอดหาย เป็นบ้านแตก ตัวใครตัวมัน แม่อารมณ์เสีย กับข้าวกับปลาไม่ทำ แม่มัวแต่ตามหาแมว

ตอนแรกแม่บอกอย่าเอามาเลี้ยงนะ ไม่ชอบเลย แต่ตอนนี้รักมากห้าโมงครึ่ง ต้องพาเดินเล่น พามาฉี่ เตรียมตัวเข้าห้องนอนกับแม่ ขนาดลูกแท้ๆยังไม่เคยนอนกับแม่เลย ตั้งแต่พาบุญรอดมา นางได้นอนกับแม่ทุกคืน สำหรับบุญรอดอายุประมาณ 8 เดือน และทำหมันเรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเข้ากดไลค์ให้กับเรื่องราว พร้อมกับแบ่งปันประสบการณ์ ที่คุณพ่อคุณแม่กลายเป็นทาสแมวแบบไม่รู้ตัวเหมือนกัน ทั้งบอกว่าเป็นภาระ ขนร่วง แต่สุดท้ายก็กลายเป็นทาสกันทุกคน

เรื่องราวนี้แสดงให้เห็นว่าแมวสามารถเปลี่ยนจิตใจคนที่เคยไม่ชอบ ให้กลับมารักพวกมันได้ไม่ยากจริงๆ

ขอบคุณที่มา : ทาสแมว Official / นุชดารา พันธมิตร