สาวพบ ‘แมวเฒ่า’ ในโรงพัก คอยเฝ้าตามเหมือนจับพิรุธ หรือจะเป็นสารวัตรปลอมตัวมา

สำหรับทาสแมวแล้วเรื่องราวความน่ารักบนเฟสบุ๊คมีให้เห็นกันอย่างมากมาย และพวกมันมักจะสร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับบรรดาทาสแมวอยู่เสมอ โดยเรื่องราวน่ารักๆในครั้งนี้ถูกแบ่งปันโดยผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Sirilak Inthasuwan ซึ่งเธอไปเจอแมวเฒ่าในโรงพักแห่งหนึ่งที่คอยเฝ้าตามเหมือนจะมาจับพิรุธ เธอจึงบอกว่าควรทำความเคารพก่อน หรือต้องวางตัวอย่างไรดีนะ

โดยแมวตัวดังกล่าวคาดว่าจะมีอายุมากกว่า 10 ปี และอาศัยอยู่ในโรงพักในจังหวัดนราธิวาส ร่องรอยตามร่างกายบ่งบอกว่ามันต้องผ่านสมรภูมิมาอย่างมากมายแน่นอน ซึ่งโพสต์ดังกล่าวกลายได้ถูกชาวเนตทาสแมวเป็นจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย

หลายคนบอกว่าไม่ยอมเอาปลาทูมาเซ่นเจ้าที่เจ้าทางให้เรียบร้อย บางคนก้บอกว่าจะให้ขนมก็ไม่ได้เดี๋ยวโดนข้อหาติดสินบนเจ้าหน้าที่ ลองเดินก้มๆหลังผ่านไปดูท่าทีไปก่อน หรือบางครั้งแมวเฒ่าตัวนี้อาจจะเป็นสารวัตรที่โรงพักแห่งนี้ก็เป็นได้

หลังจากนั้นเธอก็โพสต์บอกว่า ต้องขอเวลาซักครู่เพื่อที่จะไปซื้ออาหารมาให้เจ้าแมวเฒ่าตัวนี้ และมันก็เดินตามเธอมาซักพักก่อนจะปล่อยเธอไป

อย่างไรตามตอนนี้ยังไม่ทราบว่าโรงพักไหนที่เจ้าแมวเฒ่าตัวนี้อาศัยอยู่ ซึ่งเชื่อว่าไม่นานเกินรอเจ้าแมวเฒ่าตัวนี้จะต้องโด่งดังอย่างแน่นอน เพราะว่ามีหน้าตาและบุคลิกเป็นเอกลักษณ์ซะขนาดนี้

ที่มา : Sirilak Inthasuwan