Dogs

ชายหนุ่มเหมาโรงหนังให้หมาสุดรักดูเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่มันจะตาบอดไปตลอดกาล

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของมนุษย์ พวกมันทั้งซื่อสัตย์และเป็นเพื่อนแท้ในยามยากเสมอ ฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเพราะว่ามีใครหลายๆคนที่รักสุนัขเหล่านี้เหมือนกับลูกแท้ๆเลยทีเดียว

เมื่อไม่นานมานี้หนุ่มชาวจีนที่เลี้ยงอลาสกัน มาลามิวท์ ที่มีชื่อว่า Berry อายุ 10 ปี ซึ่งมันกำลังจะสูญเสียการมองเห็นไปตลอดกาล ดังนั้นเจ้าของจึงได้เลือกตัดสินใจทำบางอย่างที่มันชื่นชอบก่อนที่มันจะไม่มีโอกาสได้ทำอีก

Berry เป็นสุนัขที่มีโรคประจำตัวไม่น้อย ในอดีตมันเคยเป็นโรคเยื่อหุ้มปอดอักเสบ โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และล่าสุดมันได้รับการวินิจฉัยว่ากำลังจะเป็นต้อหินซึ่งจะสูญเสียการมองเห็นทั้งหมด ซึ่งเป็นเรื่องน่าเศร้ามากเพราะเจ้า Berry เป็นสุนัขที่ชื่นชอบการดูทีวีจอใหญ่กับเจ้าของมากเป็นที่สุด

เจ้าของ Berry เสียใจมากหลังจากทราบปัญหาสุขภาพของมัน ทำให้เขาตัดสินใจเลือกจะทำในสิ่งที่มันรัก แต่ว่าครั้งนี้แตกต่างออกไป เพราะเป็นประสบการณ์อันแสนวิเศษของ Berry ที่จะได้เข้าดูหนังในโรงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในชีวิต

อย่างไรก็ตามโรงภาพยนตร์ในหางโจวมีข้อห้ามในการพาสุนัขเข้าโรงภาพยนตร์ แต่ว่าเจ้าของ Berry ได้ขอร้องและอธิบายเหตุผลว่าทำไมเขาจึงต้องทำแบบนี้ ในที่สุดทางโรงภาพยนตร์ก็อนุญาตและกลายเป็นเหมือนหนึ่งงานที่มีผู้ร่วมชมมากกว่า 60 คน อีกทั้งยังมีการถ่ายวิดีโอและเก็บภาพความประทับใจไว้อีกด้วย

เจ้าของ Berry เลือกหนังที่เกี่ยวกับสุนัข เพราะว่า Berry ชื่นชอบหนังที่เกี่ยวข้องกับสุนัขทุกเรื่อง มันสามารถสะกดให้ Berry มองจอได้อย่างไม่วางตาได้เสมอเลยล่ะ

เจ้าของบอกว่ากิจวัตรที่เขาและ Berry ทำด้วยกันบ่อยๆก็คือการนอนบนโซฟาและดูหนังไปด้วยกัน ถ้ามีหนังเรื่องไหนที่มีวัตถุลอยไปมาในจอ มันก็จะไล่ตามวัตถุนั้นอย่างสนุกสนาน

บางครั้งเจ้าของก็เคยสงสัยว่าทำไมเจ้า Berry ถึงชอบดูหนังมาก ซึ่งเหมือนกับเขาไม่มีผิด แต่ ณ เวลานี้ Berry เปรียบเสมือนคุณปู่ที่มีอายุมากทำให้สายตาของมันเริ่มเสื่อมไปตามกาลเวลา ฉะนั้นตอนนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือสุขภาพของตัว Berry เอง

ภายหลังหนังฉายจบ เจ้า Berry ได้ฉลองการมาดูหนังในโรงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในชีวิต ด้วยเค้กก้อนใหญ่ พร้อมๆกับเจ้าของและผู้คนที่มาร่วมแสดงความยินดีด้วยอย่างมากมาย

ถึงแม้ว่า Berry จะสูญเสียการมองเห็นในอนาคต แต่สิ่งที่เจ้าของได้ทำให้กับมันในวันนี้ จะตราตรึงอยู่ในหัวใจของ Berry อย่างแน่นอน

ที่มา : petpetbase