เจ้าเหมียวเป็นห่วงเห็นทาสนอนไม่สบาย จึงไปเอาลูกหนูมาใส่มือ 6 ตัว หวังให้มีเรี่ยวแรงโดยไว

หลายครั้งมีคนบอกว่าแมวมองเห็นว่าพวกเราเราอ่อนแอและไม่สามารถล่าหรือหาอาหารได้ ทำให้บางครั้งพวกมันมักจะเอาหนู นก หรือแมลงสาบมาให้เป็นของขวัญแก่เรา ซึ่งเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ที่ได้แสดงให้เห็นว่าเจ้าเหมียวมีความรู้สึกนึกคิดและเป็นห่วงเหล่าบรรดาทาสได้เหมือนกัน พบกับเจ้า มะลิ แมวตัวแสบ ที่เอาลูกหนูมาให้ทาสที่กำลังนอนไม่สบาย

โดยเธอได้โพสต์เล่าเรื่องราวลงในกลุ่ม ชมรมแมวสายดาร์ก ว่า “วันนี้ไม่สบายจนลุกไม่ไหว อยู่ๆน้องก็เอาลูกหนูมาใส่มือ ตอนแรกรู้สึกเย็นๆที่มือ ก็คิดว่าเป็นน้ำอะไร พอลืมตามาดูคือลูกหนูเต็มมือเลย อยากรู้ว่าต้องทำยังไงคะ ไม่รู้จะทำยังไงแล้วค่ะ มะลิหาอาหารมาให้แน่ๆ” โดยปกติแล้วมะลิชอบล่าปีเตอร์มากกว่าหนูซะอีก

หลังจากที่เธอโพสต์ไปชาวเนตก็บอกว่าน้องน่าจะเป็นห่วงจึงหาลูกหนูมาบำรุงกำลังคุณแม่แน่ๆ ซึ่งเธอก็บอกว่าปกติแล้วเจ้ามะลิเธอจะเป็นเพียงตัวสำรองของน้องชายเท่านั้น แต่วันนี้มาแปลกดูแลดีมาก

อารมณ์และพฤติกรรมตอนอยู่กับเธอและน้องชายช่างแตกต่างจริงๆ

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานก็มีคนแนะนำว่าสำหรับลูกหนูให้ลองปรึกษาวิธีเลี้ยงหรือหาคนช่วยเลี้ยงได้ที่กลุ่มคนรักหนูดัมโบ้ โดยหลังจากนั้นไม่นานเธอก็มาอัปเดตว่ามีน้องใจดีที่มีชื่อว่า ม่อน มารับเลี้ยงลูกหนูทั้งหมด 6 ตัวไปดูแลต่อเรียบร้อยแล้ว

ส่วนเจ้ามะลิบอกเลยว่าเห็นหน้าตาใสๆซื่อๆแบบนี้ แต่ว่าแสบไม่เบา ทางด้านคุณแม่เมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็บอกเลยว่าถึงกับสร่างไข้กันเลยทีเดียวล่ะ

ใครเคยมีประสบการณ์ที่น่าจดจำกับเจ้าเหมียวอย่างไรกันบ้าง อย่าลืมแบ่งปันให้อ่านกันบ้างนะ

ที่มา : ชมรมแมวสายดาร์ก