เหมียวทำท่าทางน่าสงสาร จนมนุษย์รับมาเลี้ยงก็ทำตัวเป็นราชาของบ้านทันที

สำหรับบรรดาเหล่าทาสแมว ลองได้เจอแมวจรเข้ามาออดอ้อนซะหน่อย เป็นได้เผลอใจเคลิบเคลิ้มไปเสียทุกที เหมือนกับเธอคนนี้ที่อาศัยอยู่แถวบรูคลิน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อมีเจ้าแมวจรออกมาวนเวียนอยู่แถวบ้านเธออยู่เป็นประจำ

.

เข้าแมวขี้กลัวอาศัยบนพื้นที่อันว่างเปล่าข้างๆบ้านของเธอ และมันเองก็ไม่เคยเข้ากลัวมนุษย์คนไหนเลย จนเวลาผ่านไป 1 เดือน เธอคิดว่าเจ้าลูกแมวขี้กลัว น่าจะต้องการความช่วยเหลือแน่ๆ เธอจึงตัดสินใจทำบางอย่าง นั้นก็คือการรับมันมาเลี้ยงนั้นเอง

เมื่อเธอตั้งใจจะจับแมวขี้กลัวมาเลี้ยงในบ้าน แต่ก็มีปัญหาเรื่องที่มันชอบรักษาระยะห่าง จึงไปขอความช่วยเหลือจากคนแถวบ้านให้ช่วยเหลือ และก็สามารถจับเจ้าแมวขี้กลัวตัวนี้ได้

วันแรกที่มันเข้ามาอยู่ในบ้าน มันหลบอยู่แต่ในห้องน้ำถึง 2 วันเลยทีเดียว เชื่อว่ามันคงไม่คุ้นชินกับบ้านใหม่ของมัน และไม่กล้าจะออกไปไหน

.

หญิงสาวที่ช่วยเจ้าแมวขี้กลัวมีชื่อว่า Ally เธอพยายามให้ความรัก และความจริงใจเข้าหาเจ้าแมวขี้กลัว เพื่อเอาชนะความหวาดกลัวในจิตใจของมัน จนมันยอมออกมาจากที่ซ่อน เธอตั้งชื่อให้มันว่า Rigby

หลังจากที่มันออกมาขากที่ซ่อนตัว ใช่ว่ามันจะเชื่อใจเธอไปซะหมด มันเริ่มสำรวจรอบๆบ้าน แต่มันก็ยังไม่ยอมให้เธอเข้าใกล้เท่าไรหรอกนะ

.

เมื่อ Ally คิดว่าเจ้า Rigby เชื่อใจเธอระดับหนึ่งแล้ว เธอก็จะพยายามพัฒนาความสัมพันธ์ให้มากยิ่งขึ้น แต่นั่นกลับทำให้ทุกอย่างแย่ลง และมันกลับไปซ่อนตัวอีกครั้ง

.

แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไป เธอแนะนำเจ้า Penny แมวเหมียวของเธอให้รู้จักกัน และนั้นคือจุดเปลี่ยนของทุกๆอย่าง เพราะหลังจากที่มันพบกันสามวัน เจ้า Rigby ก็เลิกซ่อนตัว และเหมือนทั้งคู่จะกลายเป็นเพื่อนซี้กันซะแล้วล่ะ

.

และผ่านไปแต่ละวัน Rigby เริ่มเชื่อใจมนุษย์ขึ้นเรื่อยๆ จนทุกๆเช้ามันชอบมาปลุก Ally เพื่อไปให้อาหารมันได้แล้ว หูซ้ายมันแหว่งไปนิดนึง เชื่อว่าตอนที่เป็นแมวจร มันคงไปฟัดกับแมวตัวอื่นเลยได้แผลเป็นมาแบบนี้ละมั้ง

.

และคืนหนึ่งเจ้า Rigby ก็ปีนขึ้นมาออดอ้อนและให้ลูบหัวแบบนี้ ทิ้งลายแมวจรที่ขี้กลัว เปลี่ยนแปลงกลายเป็นแมวขี้อ้อนไปซะแล้ว

.

เชื่อว่า Ally จะต้องมีความสุขมากๆแน่ๆ ที่วันนี้เจ้า Rigby ได้เปิดใจให้กับเธอซักที

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์