สุนัขผู้ซื่อสัตย์เฝ้ามองเตียงว่างเปล่า หลังเจ้าของจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

ภาพถ่ายของเจ้าสุนัขผู้ซื่อสัตย์ที่กำลังรอเจ้าของอยู่ข้างจากเตียงผู้ป่วยที่ว่างเปล่าที่กลายเป็นไวรัล เจ้า Moose ที่น่าสงสารกำลังนั่งอยู่บนเตียงในโรงพยาบาล จ้องมองที่หน้าต่าง เพื่อรอเจ้าของของมันกลับมา มีคนถ่ายภาพช่วงเวลาที่น่าประทับใจนี้ไว้ได้ และภาพถ่ายที่น่าสงสารนี้ได้กลายเป็นไวรัลในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

เรื่องราวของเจ้า Moose วัย 3 ขวบ อาจกระทบกับความรู้สึกของทุกคนที่ได้เรียนรู้ชะตากรรมของมัน ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยภาพถ่ายเดียวของสุนัขที่แสนภักดี ที่กำลังรอเจ้าของอยู่ข้างเตียงโรงพยาบาลที่ว่างเปล่า

น่าเสียดายที่เจ้า Moose ไม่รู้ว่า เจ้าของที่มันรักได้เสียชีวิตและจะไม่กลับมาอีก สิ่งที่มันรู้ก็คือมันจะต้องอดทนและรอ การที่ได้เห็นเห็นมันจ้องมองที่หน้าต่างโรงพยาบาลเป็นสิ่งที่น่าเศร้าที่สุด

เจ้าหน้าที่ของ กู้ภัยสัตว์เลี้ยงทั้ง NorthStar และ กู้ภัย Eleventh Hour รู้ว่าเจ้า Moose สมควรที่จะต้องมีครอบครัวใหม่ที่จะช่วยรักษาหัวใจที่แตกสลายของมัน พวกเขาได้โพสต์ภาพถ่ายนี้บน Facebook และเผยแพร่ลงในโซเชียลมีเดีย มันได้กลายเป็นไวรัลราวกับไฟป่าในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

ทุกคนมั่นใจว่าใครก็ตามที่เห็นรูปถ่ายของเจ้า Moose ก็จะรู้ดีว่าการได้เป็นเจ้าของใหม่ของมันโชคดีแค่ไหนเพราะหากมันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของพวกเขา เจ้าของใหม่ของมันจะได้รับความภักดีจากมันมากมายพอๆ กับความน่ารักของมัน

ภาพถ่ายนี้ทำให้ผู้คนตระหนักว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับสัตว์เลี้ยงเมื่อเจ้าของของพวกเขาถึงแก่กรรม พวกมันมีความรู้สึก และดูน่าเห็นใจมากกว่ามนุษย์ด้วยซ้ำ ซึ่งนั่นส่งผลกระทบที่ไม่ดีต่อพวกมัน และทำให้พวกมันรู้สึกเหมือนใจสลาย

แม้ว่าพวกมันจะไม่สามารถแสดงออกได้ว่าพวกมันรู้สึกอย่างไรโดยการใช้คำพูด แต่การกระทำของพวกมันสามารถอธิบายได้ถึงความเศร้าโศกของพวกมันได้ดีกว่าคำพูดใดที่จะสามารถอธิบายได้ และ เจ้า Moose ก็เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดที่จะสามารถใช้ในการอธิบายได้

ใครก็ตามที่เคยเลี้ยงสุนัขอาจจะสามารถพูดได้ว่าความรักและความภักดีของพวกมันที่มีต่อมนุษย์นั้นไม่มีขอบเขต ดังนั้นให้แน่ใจว่าพวกคุณได้ให้ความรักกับพวกมันได้เท่าที่คุณมีโอกาส

ภาพถ่ายอันน่าประทับใจของ เจ้า Moose ถูกโพสต์หลังจากที่มันถูกส่งไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงในเขตเมือง Rockaway รัฐ New Jersey “ เจ้า Moose นั่งรอคอยอย่างอดทน ข้างๆ เตียงรักษาพ่อของมันในโรงพยาบาล เพื่อรอให้เขากลับมาโดยไม่รู้ว่า “พ่อ” ได้เสียชีวิตไปแล้ว” หน่วยกู้ภัยได้เขียนบน Facebook ต่อว่า “ตอนนี้เจ้า Moose ได้มาอาศัยอยู่กับเพื่อของเราที่ กู้ภัย Eleventh Hour และมันยังไม่สามารถทำใจเรื่องพ่อของมันได้เลย”

เจ้าหน้าที่มั่นใจว่าทุกคนจะรู้ว่าเจ้า Moose น่ารักเพียงใด ด้วยบุคลิกที่เป็นมิตรและอ่อนโยนของมันเหมาะที่จะอาศัยอยู่กับมนุษย์และเด็กได้อย่างดี

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เขียนระบุไว้ว่า “เจ้า Moose จะเหมาะกับครอบครัวที่จะไม่ทิ้งมันไว้ตัวเดียวที่บ้านตลอดทั้ง เพราะมันดูคิดถึงเจ้าของมากเกินไป”

เหนือสิ่งอื่นใดพวกเขาต้องการคนที่อดทนที่จะทำให้ดีที่สุด ในการรักษาหัวใจที่แตกสลายของเจ้า Moose

ผู้คนได้ติดตามเรื่องราวและสวดอ้อนวอนขอให้มีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบสำหรับเจ้าสุนัขแสนน่ารักตัวนี้ได้เข้ามาเห็น โชคดีที่มีการใบสมัครจากทั่วประเทศมาส่งที่ศูนย์

นั่นใช้เวลาเพียงสองสามวันหลังจากที่มีการแชร์ภาพถ่ายเจ้า Moose เพื่อเจ้าของใหม่ที่ยินดีช่วยให้มันสามารถเอาชนะความเศร้าโศกจากการจากไปของเจ้าของคนก่อนได้

“ เจ้า Moose ได้ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ ที่พร้อมจะดูแลและรักมันไปจนตลอดชีวิตที่เหลือของมัน! ต้องขอบคุณอีกครั้งสำหรับทุกคนที่ได้แบ่งปันเรื่องราวของมัน!” นี่คือข้อความจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ผู้ปรารถนาดีได้เขียนข้อความหลายร้อยข้อความบนหน้า Facebook ขององค์กรช่วยเหลือ และแสดงให้เห็นว่าทุกคนรัก เจ้า Moose มากแค่ไหน

เราคาดหวังอย่างจริงใจว่า เจ้า Moose ที่น่ารักนี้จะได้พบความสงบจากภายในของมัน และจะสามารถใช้ชีวิตของมันในครอบครัวใหม่อย่างมีความสุข

ในกรณีที่มีสุนัขอย่างเจ้า Moose ครอบครัวควรมีความอดทนเป็นพิเศษและระมัดระวัง รวมถึงให้ความสนใจกับเจ้าเพื่อนขนยาวตัวใหม่ของพวกเขา เพื่อช่วยให้พวกมันสามารถปลดปล่อยความโศกเศร้าในใจได้

จากการศึกษาที่เคยถูกตีพิมพ์ในวารสาร Animals ระบุว่าสัตว์เลี้ยงจะรู้สึกเสียใจอย่างน้อยหกเดือนก่อนที่พวกเขาจะพร้อมกลับสู่ภาวะปกติอีกครั้ง

สำหรับเจ้า Moose เราหวังเพียงว่ามันจะสามารถมีความสุขได้ในไม่อีกกี่ปีข้างหน้า

ที่มา : Weloveanimals