ลูกหมีขั้วโลกถูกพบอยู่ไกลบ้านเกิด 450 ไมล์ และยังมีหมาเป็นเพื่อนสนิทอีกด้วย

ลูกหมีขั้วโลกอายุเพียง 9 เดือน ถูกพบว่าอยู่ไกลจากบ้านเกิดแถบอาร์กติกถึง 450 ไมล์ หรือกว่า 720 กิโลเมตร ซึ่งทำให้ผู้เชี่ยวชาญคาดเดาไปต่างๆนานาว่าทำไมมันถึงมาอยู่ในสถานที่ที่ห่างไกลแห่งนี้ได้

ลูกหมีที่ชื่อว่า Umka อาศัยอยู่แถวริมแม่น้ำ Kolyma ในประเทศรัสเซีย ซึ่งหลายคนเชื่อว่ามันรอดชีวิตด้วยการกินเศษอาหารและชาวประมงในระแวกนั้นก็เอาปลามาให้มันกินอีกด้วย

.

ซึ่งในช่วงที่พวกเขาไปเจออยู่ในช่วงฤดูจำศีลทำให้ลูกหมีขั้วโลกมีอาการดุร้ายบ้าง แต่ว่ามันก็ยังอาศัยอยู่กับสุนัขหลายตัว แถมยังดูเหมือนจะเป็นเพื่อนสนิทกันอีกด้วย ซึ่งเป็นภาพที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้อีกด้วย

.

ด้าน Ivan Belonogov จาก Central Kolyma Inspectorate for Nature Protection กล่าวว่า ลูกหมีขั้วโลกตัวนี้คุ้นเคยกับมนุษย์เป็นอย่างดี เพราะว่ามันได้รับอาหารจากชาวประมง ซึ่งถือว่าเป็นอันตรายกับชีวิตของมันในอนาคต เพราะว่ามันอาจจะถูกคุกคามโดยมนุษย์ในวันข้างหน้าก็เป็นได้

ทำให้ Umka ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ เพราะพวกเขาประเมินว่ามันไม่สามารถอยู่รอดได้ด้วยตัวเองในธรรมชาติแบบนี้ ดังนั้นพวกเขาจึงต้องวางยาสลบมัน และพาไปส่งสวนสัตว์ Orto Doidu ในเมือง Yakutsk ดูแลต่อไป

.

ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่า Yakutia Fedor Yakovlev กล่าวว่า แม่หมีขั้วโลกอาจจะอ่อนแอเกินกว่าที่จะปกป้องตัวเองจากนักล่าได้ ฉะนั้นมันอาจจะพลาดท่าให้กับนักล่าอื่นๆ และทำให้ลูกหมีขั้วโลกร่อนเร่มาไกลถึงขนาดนี้

.

ที่มา : ladbible

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์