พุดเดิ้ลน่าสงสารขนพันสังกะตังหนักมาก จนไม่เหลือรอยยิ้มบนใบหน้า

วันหนึ่งเมื่อรถบรรทุกสัตว์มาถึงที่ Humane Society of North Texas เหล่าสตาฟไม่ได้คาดหวังอะไรเพราะรู้ว่าพวกสัตว์เหล่านั้นมีสุขภาพที่ไม่ดี

มีสัตว์ต่าง ๆ เช่น สุนัข แมว ชูการ์ไกลเดอร์ งู และเต่า ที่ต้องการความช่วยเหลือจากแพทย์อย่างเร่งด่วน พวกมันต้องอยู่บนรถเป็นเวลานานในช่วงอากาศร้อนทำให้อาการแย่ลง โชคดีที่พวกมันไม่ได้เป็นลมแดด

เจ้าหน้าที่ที่ศูนย์พักพิงรู้ว่าพวกเขาจะต้องช่วยพวกมันอย่างเร่งด่วนเพื่อให้พวกมันรอด

“บอกตามตรง นี่เป็นสัปดาห์ที่ยากลำบากที่ HSNT มีหลายเคสที่ทำร้ายจิตใจพวกเรา แต่ทุกวันพวกเราตื่นขึ้นมา และดูแลพวกสัตว์เลี้ยงให้ดีที่สุด” พวกสตาฟฟ์โพสต์ลง Facebook

หลายคนแบ่งปันโพสต์ยกย่องพนักงานและอาสาสมัครทุกคนที่อุทิศตน

ในบรรดาสัตว์เหล่านั้นมีพุดเดิ้ลอยู่สามตัว ขนของมันพันกันยุ่งจนเดินลำบาก “ สัตว์เหล่านี้มีปัญหาจากน้ำหนักของเดรดล็อคที่มีสิ่งสกปรก อุจจาระ และปัสสาวะ” ศูนย์พักพิงสัตว์กล่าว

“เดรดล็อกที่พันกันทำให้เจ็บเมื่อเดินเหมือนถูกดึงขน เราไม่รู้ว่ามีอะไรขึ้นใต้ขน พวกเราจัดการกับตัวหนอน ถุงน้ำ บาดแผล การรบกวนจากหมัดและอื่น ๆ” พนักงานคนหนึ่งบอกกับ the Dodo

หนึ่งในนั้นมี Pierre สุนัขที่ขนพันกันยุ่งมากที่สุด ด้วยความช่วยเหลือของคนแต่งขนสัตว์จาก PetSmart ท้องถิ่นมันโดนตัดขนเหมือนแกะ

เชื่อหรือไม่ว่าคนแต่งขนสัตว์ตัดขนน้ำหนักห้าปอนด์ออกจากร่างกายของมัน

สุนัขที่น่าสงสารไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นขณะที่มันมองไปรอบ ๆ ด้วยความสับสน มันไม่รู้ว่าคนที่รวมตัวกันอยู่รอบ ๆ กำลังช่วยมัน

หลังจากที่กำจัดเดรดล็อกสกปรกออกไป Pierre ก็ได้อาบน้ำและทำความสะอาด

ทุกคนแปลกใจว่าสุนัขตัวนี้ดูเป็นมิตรแม้จะผ่านประสบการณ์ที่ไม่ดีมา โชคดีที่ Pierre ได้รับโอกาสอีกครั้ง และมีชีวิตที่ดีขึ้นโดยได้รับการอุปถัมภ์จากครอบครัวใหม่

ที่มา Thedodo / weloveanimals