เหมียวอาวุโสได้โอกาสครั้งที่สอง ด้วยการเป็นเจ้าของร้านหนังสือ จนลูกค้าต่างพากันหลงรัก

แมวอาวาสอายุ 9 ปี อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ และสุขภาพร่างกายของมันก็ไม่แข็งแรงมากนัก จนกระทั่งหญิงสาวใจดีคนหนึ่งได้ไปพบตัวมันเข้า และมอบโอกาสครั้งที่สองให้ พร้อมกับให้มันอาศัยอยู่ในร้านหนังสือของเธอ และสิ่งนี้ทำให้มันกลับมามีความสุขและมีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง รู้จักกับแมวอาวุโสที่มีชื่อว่า Catsby

.

Catsby ได้รับการช่วยเหลือจากกลุ่มกู้ภัยในท้องถิ่นชื่อ Cat Crusaders Catsby และมันมีอายุมากอีกทั้งยังไม่ชอบเข้าสังคมกับสัตว์ตัวอื่นๆอีกด้วย จนกระทั่ง Danielle Joy Whatley เจ้าของร้านหนังสือใน เดวีฟลอริด้า ได้ทราบถึงพฤติกรรมของ Catsby และเธอรู้ว่ามันจะต้องไม่มีใครรับเลี้ยงมันอย่างแน่นอน ทำให้เธอตัดสินใจช่วยเหลือแมวอาวุโสตัวนี้

.

ในตอนแรก Catsby มีปัญหาทางสุขภาพมากมาย มันเป็นทั้ง FIV และมีปัญหาเรื่องภาวะทางอารมณ์ รวมไปถึงตอนแรกมันต้องได้รับการผ่าตัดทันทีเพราะว่ามันมีปัญหา “ภาวะหนังตาม้วนเข้าใน” หรือว่า Entropion

แต่ Danielle ก็ได้ดูแลและรักษาเจ้า Catsby พร้อมกับรับมันมาเลี้ยงในร้านหนังสือของเธอ และจากการที่มันเป็นแมวที่ไม่ชอบการเข้าสังคม มันกลับทำหน้าที่คอยดูแลร้านและดูแลลูกค้าอย่างดี แทบไม่น่าเชื่อว่ามันเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมได้ดีจนน่าทึ่ง

.

Danielle บอกว่า Catsby ชอบอยู่กับผู้คน และกลายเป็นลูกค้าทุกคนอยากจะมานั่งอ่านหนังสือกับมัน แน่นอนว่าพวกเขาทั้งรักและเอ็นดูเจ้า Catsby มากๆเลยล่ะ

.

บางครั้ง Catsby ก็จะเดินไปรอบๆร้านและใช้หัวไปถูที่ขาของลูกค้า ทำให้พวกเขารู้สึกอบอุ่นและรับรู้ว่ามันอยู่ตรงนั้น อีกทั้งมันยังเป็นสัญญาณความรักและความเชื่อใจที่มันมีให้กับลุกค้าที่มาร้านหนังสือทุกคนอีกด้วย

.

Danielle ยังบอกอีกว่า Catsby จดจำลูกค้าขาประจำทุกคนได้ มันจดจำกลิ่นและเสียง อีกทั้งลูกค้าที่น่ารักก็มักจะพกขนมมาให้มันกินอยู่เสมอ

.

Catsby ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็ว เหมือนกับว่ามันซาบซึ้งถึงโอกาสครั้งที่สองที่มันได้รับจาก Danielle ก่อนที่ Catsby จะเริ่มทำให้ร้านหนังสือของเธอกลายเป็นบ้านที่อบอุ่น และทำตัวเป็นเจ้าของร้านนี้ไปซะแล้ว

.

พวกเขาจึงเรียก Catsby ว่าเป็นแมวซีอีโอของร้านหนังสือแห่งนี้ จนทำให้มันดูแลร้านหนังสือมายาวนานกว่า 5 ปีจนมีอายุมากถึง 14 ปีแล้ว

.

อีกทั้ง Catsby จะคอยติดตามลูกค้าอยู่เสมอและช่วยเหลือพวกเขาตามที่ลูกค้าต้องการ แน่นอนว่ามันเอาใส่ใจลูกค้าดีมากๆ

.

Catsby ยังคงตอบแทนลูกค้าที่น่ารักทุกคน และตอบแทน Danielle ที่ให้โอกาสครั้งที่สองสำหรับชีวิตใหม่ของมัน

.

เจ้า Catsby ก็มีออฟฟิตส่วนตัวนะ ลองดูเป็นวิดีโอกัน

 

View this post on Instagram

 

A post shared by The Great Catsby (@catsby_the_bookshop_cat) on

.

ที่มา : Lovemeow