แม่กระรอกทิ้งลูกอ่อนไว้บนเตียง คู่รักจึงรับเลี้ยงจนโต แต่นิสัยไม่เหมือนกระรอกซักนิด

ประสบการณ์ความน่ารักน่าเอ็นดูของกระรอกตัวนี้เกิดขึ้นจาก ชายคนหนึ่งกลับมาบ้านและพบว่ามีลูกกระรอกถูกทิ้งอยู่บนเตียงสองตัว ทำให้เขาติดต่อนักช่วยเหลือสัตว์ป่าอย่าง Christina และ Michael เพื่อเข้ามาดูแลทารกตัวน้อย

.

อย่างไรก็ตาม Christina และ Michael พยายามพาทารกตัวน้อยไปส่งคืนสู่แม่กระรอก แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่สนใจเอาซะเลย ทำให้ทั้งคู่ไม่มีทางเลือกนอกจากจะรับเลี้ยงดูแลไว้เอง

.

เนื่องจากว่าลูกกระรอกยังเป็นทารก มันไม่สามารถจะช่วยเหลือตัวเองได้อยู่แล้ว ดังนั้นพวกเขาจึงต้องดูแลด้วยความระมัดระวังอย่างใกล้ชิด

.

เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ลูกกระรอกรอดชีวิตเพียงตัวเดียว และพวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Thumbelina

.

Thumbelina ได้รับโอกาสครั้งที่สองในชีวิต เพราะเนื่องจากว่าเป็นลูกหลงฤดู ทำให้มันไม่มีปฏิสัมพันธ์กับกระรอกตัวอื่นๆเลยแม้แต่น้อย

.

.

พัฒนาการของ Thumbelina ค่อนข้างช้ากว่าปกติ ในอายุขนาดนี้กระรอกหลายตัวอาจจะหย่านมและกินอาหารอื่นได้แล้ว แต่สำหรับมันยังต้องกินนมอยู่เลย

.

Thumbelina แตกต่างจากกระรอกตัวอื่นๆอย่างสิ้นเชิง มันไม่ยอมกระโดดหรือปีนป่าย แต่มักจะชอบเดินและวิ่งไปมาซะมากกว่า

.

.

ถึงแม้ว่า Christina และ Michael จะพยายามแนะนำ Thumbelina กับกระรอกตัวอื่นๆ แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่สามารถเข้าสังคมใหม่ๆได้เลย

.

.

พวกเขาบอกว่าไม่มีใครรู้ว่า Thumbelina คิดว่าตัวเองเป็นอะไร แต่ที่แน่ๆมันไม่คิดว่าตัวเองเป็นกระรอกอย่างแน่นอน

.

สิ่งที่ Thumbelina ชื่นชอบก็มีน้ำตาล ผักอรูกูล่า และอโวคาโด ส่วนสิ่งที่มันเกลียดก็คือสภาพอากาศที่หนาวเย็นนอกบ้าน กระรอกตัวอื่นๆ และเครื่องดูดฝุ่น

.

.

ถึงแม้ว่า Thumbelina จะผูกมิตรหรือเข้าสังคมไม่เก่ง แต่ว่ามันก็มีพ่อและแม่บุญธรรมใจดี ที่คอยเฝ้าดูแลและเลี้ยงดูจนมันเติบโตกลายเป็นกระรอกน่ารักมากที่สุดตัวหนึ่งเลยล่ะ

.

.

ที่มา : Boredpanda

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์