หมาถูกขโมยมาปล่อยไว้กลางถนน จนสาวใจดีช่วยเหลือและชาวโชเชียลช่วยกันจนเจอเจ้าของตัวจริง

เรื่องราวของสุนัขที่แสนโชคร้ายที่พวกมันไม่อาจบอกกับเราได้ หลังจากถูกขโมยและไปทิ้งไว้กลางถนน แต่ต้องขอบคุณโลกโซเชียลที่ทำให้มันโชคดีได้พบกับเจ้าของอีกครั้ง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Thanyaphorn Boonchaipanitwattana ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่มรักหมาว่า เรื่องนี้ไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเอง ขับรถมาตรงเมกะบางนา เจอหมานอนอยู่ริมทาง มีปลอกคอ ขาเจ็บ ตอนนั้นคิดไม่ออกว่าทำไง แต่คิดว่าถ้าไม่ช่วย น้องไม่รอดแน่ๆ

เธอจึงตัดสินใจจอดรถกระพริบไฟ แล้วค่อยๆเดินเลาะไป ต้องระวังมากเพราะกลัวน้องจะเตลิดไป โทรไปแจ้ง จส 100 ก็ยังไม่มีใครมาช่วย

เธอก็ยืนอยู่แบบนั้น ดีที่ว่าโบกมือตลอดเวลา ให้รถออกซ้าย จนมีพี่คนนึงจอดรถแล้วมาช่วยค่อยๆช่วยกันและอุ้มน้องได้สำเร็จ

ตอนหลังมารู้ว่า พี่ที่มาช่วยเป็นลูกน้องของเจ้าของร้านปูนตรงข้ามเมกะบางนา เขาขับผ่านมาแล้วเห็นเรา เลยโทรให้ลูกน้องเขามาช่วย และเจ้าของร้านปูนได้อาสาเป็นที่พักพิงชั่วคราวให้กับน้องหมาในตอนนั้นด้วย

หลังจากนั้นเธอก็ได้โพสต์ตามหาเจ้าของ และใช้เวลาเพียงสองชั่วโมงเท่านั้นก็ได้เจอกับเจ้าของตัวจริงของน้องหมาตัวนี้ ซึ่งตอนแรกคาดการณ์ว่ามันตกจากหลังรถกระบะ แต่เจ้าของได้มาบอกว่าจริงๆแล้วมันถูกขโมยไปตั้งแต่เมื่อคืน และคาดว่าคนที่ขโมยเอามาปล่อบไว้ ก่อนที่เจ้าของจะมาเจอน้องบนเฟซบุ๊ค

บ้านน้องอยู่เข้าไปในซอยลึกมากๆ แล้วไม่เคยไปไหนไกลจากระแวกบ้านเลย น้องดีใจมากๆค่ะตอนเจอเจ้าของ เจ้าของก็ดีใจมากๆ ดูรู้เลยว่าเจ้าของรักน้องมากๆ และตอนนี้น้องได้กลับไปอยู่กับเจ้าของแล้วล่ะ

ต้องขอบคุณพลังโซเชียลที่ช่วยกันแชร์จนเจ้าของน้องมาเห็นโพสต์ และทำให้น้องได้กลับไปอยู่บ้านที่แท้จริงอีกครั้ง

ที่มา : Thanyaphorn Boonchaipanitwattana

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *