ชิวาว่าซ่อนตัวอยู่ในมุมมืด กัดมือกู้ภัยจนสะดุ้ง ก่อนจะใช้ความพยายามชนะใจได้สำเร็จ

เมื่อเร็วๆนี้องค์กรช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้าน Hope for Paws ได้รับโทรศัพท์แจ้งว่าพบสุนัขชิวาว่าไร้บ้านซึ่งมันดูจะหวาดระแวงและขี้กลัวเป็นอย่างมาก เมื่อพวกเขาไปถึงสถานที่ดังกล่าวได้ร่วมมือกับอาสาสมัครคนอื่นๆเพื่อที่จะกันอาณาเขตเพื่อกันไม่ให้เจ้าชิวาว่าไร้บ้านตัวนี้วิ่งหนีไปได้ และพวกเขาก็พบมันซ่อนตัวอยู่มุมสุดข้างบ้านหลังหนึ่ง

กู้ภัยสัตว์พยายามเข้าหาอย่างเป็นมิตร แต่ว่าชิวาว่าตัวนี้กลับดูท่าทางไม่อยากจะสุงสิงกับมนุษย์เอาซะเลย มันนั่งตัวสั่นเหมือนจะกลัวพวกเขาและขู่อยู่ในลำคอเล็กๆ

พวกเขาสร้างความเชื่อใจด้วยการให้อาหารกับมัน ซึ่งมันก็ตอบรับด้วยเช่นกัน แต่สถานการณ์ดูเหมือนจะยังไม่คลี่คลายนัก เพราะเมื่อกู้ภัยสัตว์พยายามใช้หลังมือลูบหัวมันอย่างเป็นมิตร แต่เจ้าชิวาว่าก็พยายามกัดเข้าที่มือของเขาเหมือนกัน ดังนั้นพวกเขาจึงต้องป้อนอาหารไปเรื่อยๆ จนกระทั่งใช้สายจูงคล้องคอมันได้สำเร็จ

พวกเขาค่อยๆจูงมันออกมาอย่างช้าๆ เพราะไม่อยากให้มันตื่นตระหนกไปมากกว่านี้ ซึ่งกินเวลาพอสมควรเลยล่ะ หลังจากนั้นพวกเขาก็ยังสร้างความเชื่อใจกับมันต่อเพื่อให้มันนั่งรถกลับไปกลับพวกเขาอย่างสบายใจมากกว่านี้

อย่างไรก็ตามพวกเขาได้เช็คว่ามันมีไมโครชิพหรือไม่ ซึ่งผลสรุปว่ามันไม่มีไมโครชิพ ดังนั้นพวกเขาจึงพามันไปที่โรงพยาบาลสัตว์ และตั้งชื่อให้กับมันว่า ChiChi

ChiChi ชื่นชอบการอาบน้ำอุ่นเป็นอย่างมาก และคราบสกปรกต่างๆก็จางหายไป หลังจากอาบน้ำเสร็จมันดูตื่นกลัวเล็กน้อย แต่ทุกอย่างก็กำลังจะดีขึ้นอย่างแน่นอน

พวกเขาพยายามเล่นกับมันทุกวันเพื่อให้มันกลับมาเป็นหมาที่มีชีวิตชีวาอีกครั้ง และความหวังของพวกเขาก็เป็นจริง เมื่อ ChiChi กลับมาเป็นหมาที่ร่าเริงได้อีกครั้ง

จนกระทั่งสัปดาห์ต่อมา ChiChi ได้ถูกส่งตัวมาที่บร้าอุปถัมภ์ในวอชิงตันและได้พบกับเพื่อนมากมายที่นี่

ChiChi รักบ้านอุปถัมภ์แห่งนี้ และอาสาสมัครที่เลี้ยงดู มันชอบที่จะจูบและเลียปากเหมือนกับว่าเจอความรักที่ไม่เคยได้เจอมาก่อนในชีวิตนี้ ซึ่ง ChiChi กำลังรอผู้อุปการะใจดีที่จะรับมันไปดูแลต่อไป

ที่มา : Hopeforpaws