พิทบูลวิ่งหนีทุกคนที่เข้าใกล้ ซ่อนตัวในกองขยะยักษ์ เกลี้ยกล่อมนานนับชั่วโมงกว่าจะใจอ่อนให้ช่วยเหลือ

หมาจรจัดมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ยากลำบากและการหาอาหารกินในแต่ละวัน ซึ่งบางครั้งพวกมันก็อาจจะเจอคนใจร้ายกลั่นแกล้งต่างๆนานาก็เป็นได้ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่หมาจรจัดหลายตัวอาจจะมีบาดแผลในจิตใจ จนยากที่จะเชื่อใจใครได้ง่ายๆ

องค์กรชช่วยเหลือสัตว์ Hope for paws ได้รับโทรศัพท์จากโรงงานกำจัดและรีไซเคิลขยะแห่งหนึ่ง พวกเขาแจ้งว่าพบหมาพิทบูลไร้บ้านวนเวียนอยู่ในกองขยะรีไซเคิล ซึ่งมันเป็นอันตรายไม่น้อยเพราะว่ามีเครื่องจักรที่ทำงานแถบนี้ทั้งวัน และเมื่อพวกเขาไปถึงสถานที่ก็บังเอิญพบกับพิทบูลตัวดังกล่าวนอนอยู่บนขยะกองโต

.

มันไม่ใช่ภารกิจที่สามารถจัดการได้ง่ายๆเลย เพราะมีปัจจัยเรื่องสถานที่ที่เดินอย่างยากลำบาก เพราะมันเต็มไปด้วยกองขยะ และเมื่อ Eldad หนึ่งในทีมกู้ภัยพยายามอ้อมไปข้างหลังเจ้าพิทบูล มันก็รีบวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งแน่นอนว่าเขาไม่สามารถจะวิ่งตามมันบนกองขยะได้ทันอย่างแน่นอน

.

หลังจากนั้นมันก็วิ่งหนีหายไปในขยะกองโต ทำให้พวกเขาต้องกลับไปคิดแผนกันใหม่ ทั้ง Eldad และ Lisa กลับมาในเช้าวันรุ่งขึ้น และก็พบเจ้าพิทบูลอยู่บริเวณกองขยะกองเดิม โดยในครั้งนี้พนักงานของโรงงานกำจัดขยะได้ใช้รถแบล็คโฮลในการเคลียร์พื้นที่ให้โล่งขึ้น

.

และเมื่อ Eldad ได้ขึ้นไปบนกองขยะเจ้าพิทบูลก็รีบวิ่งหนีไปเช่นเคย แต่คราวนี้มันวิ่งหนีออกจากกองขยะไป และออกไปด้านนอกของอาคารนี้ ทำให้เขาและ Lisa รีบวิ่งตามไปอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งต้อนเจ้าพิทบูลเข้าไปในมุมหนึ่งในโรงงานได้

.

Eldad ได้ยืนอยู่บนท่อเหล็กเพราะเขาไม่แน่ใจว่าพิทบูลตัวนี้จะทำร้ายเขาหรือไม่ แต่นั่นไม่ส่งผลดีในความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเจ้าพิทบูลเอาซะเลย เพราะทำให้มันรู้สึกคุกคามมากกว่าเดิม จนทั้งเห่าและแยกเขี้ยวใส่ด้วย

.

Eldad ไม่มีทางเลือกจึงต้องลงมาจากท่อและพยายามทำทุกอย่างให้ช้าลง เพื่อไม่ให้มันตื่นกลัว จนกระทั่งผ่านไปเกือบ 30 นาที เขาพยายามเข้าใกล้เจ้าพิทบูลมากขึ้น และใช้สายคล้องลูบไปที่หัวให้มันผ่อนคลายและเป็นกันเองมากขึ้น

.

และดูเหมือนว่าจากพิทบูลที่ไม่เชื่อใจใคร กลับกลายเป็นว่ามันยอมให้พวกเขาลูบหัวเหมือนกับหมาตัวน้อยๆ โดย Lisa ทั้งชื่อให้กับมันว่า Thor

.

ทั้งคู่อุ้ม Thor ขึ้นรถเพื่อจะพาไปโรงพยาบาลสัตว์เพื่อตรวจร่างกาย แต่ว่าระหว่างการเดินทางดูเหมือนว่าเจ้า Thor จะเหนื่อยจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา หรือมันอาจจะรู้สึกปลอดภัยและสบายใจอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน จึงนอนหลับสบายสุดๆไปเลยล่ะ

.

หลังจากที่ Thor ถูกตรวจร่างกายและอาบน้ำทำความสะอาดเรียบร้อย มันถูกส่งให้องค์กรช่วยเหลือสัตว์โดยไม่หวังผลกำไร la-animal-rescue เพื่อตามหาผู้อุปการะใจดีให้กับ Thor ต่อไป

.

วิดีโอเรื่องราวทั้งหมดครับ

.

ที่มา : Hopeforpaws

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์