หนุ่มขอเลี้ยงลูกแมวหลงแต่คุณแม่ไม่ให้ พอผ่านไปแค่สองอาทิตย์คุณแม่ตกเป็นทาสเฉย

แมวอาจไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่เอาอกเอาใจมนุษย์อย่างพวกเรา แต่พวกมันก็สามารถทำให้หลายคนกลายเป็นทาสได้อย่างน่าประหลาดใจ อาจจะเพราะนิสัยเอาใจยากจนทำให้มนุษย์เราอยากเอาชนะใจ จึงยอมทำทุกทางเพื่อให้มันหันมาสนใจเราบ้างก็ได้ ซึ่งบางครั้งก็ทำให้บางคนตกหลุมรักเจ้าเหมียวเหล่านี้อย่างไม่รู้ตัวเลยก็ได้ และเมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Swat Pech‎ ได้แบ่งปันเรื่องราวที่เขาได้เจอลูกแมวจรหลงเข้ามาในออฟฟิตจนทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นทาสแมวของครอบครัวเขานั้นเอง

ในตอนแรกเขาได้ให้อาหารเฉยๆแต่ว่าลูกแมวไม่ยอมไปไหน จึงได้ส่งไลน์ไปขอคุณแม่ว่าเลี้ยงลูกแมวได้มั้ย แต่คำตอบที่ได้ก็คือ “ไม่เลี้ยง”

ถึงคุณแม่ไม่ยอมให้เลี้ยง แต่พอเขากลับบ้านไปก็ไปนั่งคุยกับแม่อ้อนๆ บอกว่าทิ้งมันไว้ที่ทำงานคนเดียว ปล่อยมันไว้แบบนี้ไม่ดีแน่….ขอเอามาเลี้ยงนอกบ้านได้มั้ย เดี๋ยวไปซื้อกรงมาใส่..(แผนการที่วางไว้ 55+) แม่ก็บอกเอามันมาก็ดูแลมันด้วยล่ะ หลังจากนั้นเขาก็รีบไปร้าน pet shop แล้วประกอบกรงข้างบ้านพร้อมให้ลูกแมวนอนแล้ว

วันแรกกลัวแมวอดข้าว เพราะแม่ไม่ชอบสัตว์เลี้ยงก็แบกแมวมาทำงานด้วย เอาใส่กระเป๋าเป้แล้วให้แมวนอนในกล่องเคอรี่เล็กๆ แม่ยังส่งสติ๊กเกอร์ตลกๆมาให้อยู่เลย

วันต่อมาอยากให้มันชินกับบ้าน เพราะกลัวแมววิ่งออกถนนจึงฝากแม่เลี้ยงไว้ในบ้านตอนเช้า

วันถัดมาแม่ก็เริ่มส่งรูปลูกแมวที่เขาตั้งชื่อว่าอาก้ามาให้เรื่อยๆ ดูเหมือนว่าคุณแม่ก็เริ่มมีใจแล้วนะเนี่ย

ถามไปทีไร คุณแม่ก็บอกว่าดูแลเจ้าอาก้าเนี่ยแหละ เริ่มเป็นห่วงเป็นใยไม่ยอมทำอะไรแล้วละมั้ง

2 อาทิตย์ถัดมา ดูเหมือนอาก้าทำให้ทุกคนชื่นชอบและทุกคนก็ตกหลุมรักอาก้าไปซะแล้ว

นี่คือคนที่เคยบอกว่าไม่เลี้ยง แต่สุดท้ายวันนี้มาเล่นกับอาก้าอย่างยิ้มแย้มเลยล่ะ

คงไม่มีใครมีความสุขเท่ากับเขาที่ได้เห็นลูกแมวที่หลงทางได้มาอยู่กับครอบครัวที่แท้จริง และคุณพ่อและคุณแม่ก็ให้การต้อนรับอย่างดีแบบนี้

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าใครๆก็สามารถเป็นทาสแมวได้จริงๆ

หลังจากที่เขาโพสต์ไปก็มีชาวเน็ตเป็นจำนวนมากเข้ามาแซวอย่างขำขัน และชื่นชมความน่ารักของเขาและคุณแม่ รวมไปถึงเจ้าอาก้าด้วย แต่ก็มีบางคนแอบห่วงที่เลี้ยงไว้นอกบ้าน ซึ่งเชื่อว่าแผนการเอามาเลี้ยงไว้นอกบ้านเป็นแผนขั้นต้น ซึ่งต่อจากนี้คงจะเริ่มแผนต่อไปและเข้าไปยึดบ้านได้อย่างแน่นอน

ที่มา : Swat Pech