หนุ่มจีนมึน!! ไม่คิดว่าฮัสกี้จะซนขนาดหนัก จนบ้านของเขาปั่นป่วนไปหมด!!

ก่อนจะเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ พวกเราจะต้องศึกษาและเข้าใจธรรมชาติของสุนัขสายพันธุ์นี้เสียก่อน พวกเราจะได้เตรียมตัวในการเลี้ยงให้เหมาะสมได้ มิฉะนั้นอาจจะเป็นเหมือนหนุ่มจีนรายนี้

เขาได้รับเลี้ยงเจ้าฮัสกี้ตัวหนึ่งอายุราว 2 เดือนจากร้านขายสุนัขแห่งหนึ่ง และเมื่อพากลับบ้านมันก็ทำตัวสงบเสงี่ยมเรียบร้อยไม่มีท่าทีอะไรผิดปกติ จนกระทั่งมันเริ่มสร้างความปั่นป่วนขึ้นภายในบ้าน

วีรกรรมแรกของเจ้าฮัสกี้คือเข้าไปเล่นในเครื่องซักผ้าและฉี่และอึใส่จนเหม็นไปหมด ทำให้เขาและครอบครัวถึงกับกุมขมับเลยทีเดียว

.

ดังนั้นเขาจึงเริ่มป้องกันเจ้าฮัสกี้ไม่ให้ไปในส่วนที่ซักล้าง แต่ฝันร้ายเขายังไม่จบแค่นั้น เมื่อส่วนอื่นๆภายในบ้านกลับเละเทะแทนแบบนี้

.

เฟอร์นิเจอร์ในบ้านเกือบทุกชิ้นถูกเจ้าฮัสกี้เจิมซะไม่มีชิ้นดี อย่างเช่นโซฟานี้ ดูเหมือนว่าจะเป็นสถานที่โปรดของมันเลยทีเดียว

.

เมื่อมันเริ่มโตขึ้นก็ถึงขนาดพังประตูห้องน้ำได้เลยทีเดียว เขาจึงทำให้เป็นกรงขังเจ้าฮัสกี้ไว้เป็นการชั่วคราว ก่อนจะหาทางแก้ไขต่อไป

.

เพื่อที่เจ้าฮัสกี้จะไม่ก่อปัญหาภายในบ้าน ก่อนที่เขาจะออกไปทำงานจึงได้เอาเก้าอี้มาวางกั้นไว้ไม่ให้พังออกมา แต่ดูความพยายามของเจ้าฮัสกี้ แถมยังทำหน้าทะเล้นอีกต่างหาก สงสัยจะคิดว่าเล่นซ่อนแอบกันหรือเปล่า

.

ครอบครัวของเขาเริ่มทนพฤติกรรมไม่ไหว จึงจับเข่าคุยกับเขาหลังจากที่เขากลับมาจากที่ทำงานถึงวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ และเขาสัญญาว่าจะพยายามแก้ไขปัญหาและจัดการทำความสะอาดทุกอย่างที่เจ้าฮัสกี้ทำ

และหลังจากนั้นไม่กี่วันพอเขาปล่อยเจ้าฮัสกี้ออกมา มันก็วิ่งเล่นพังข้าวของจนพ่อของเขาออกปากไล่มันออกจากบ้าน ทำให้เขาต้องรีบพามันออกจากบ้านทันทีเพื่อสงบสติอารมณ์

.

เขาเองก็ไม่คาดคิดมาก่อนว่าเจ้าฮัสกี้จะเลี้ยงยากขนาดนี้ และเมื่อเขาโพสต์เรื่องราวลงบนโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากมาแสดงความคิดเห็น หลายคนพูดถึงการกักขังบริเวณเจ้าฮัสกี้ในห้องน้ำ และบ้านของเขายังเล็กเกินไปสำหรับมันอีกด้วย

สำหรับเจ้าฮัสกี้มันจำเป็นต้องออกกำลังกาย และเผาผลาญพลังงานที่เหลือเฟือของมันออกไปอีกด้วย ฉะนั้นการพาออกไปออกกำลังกายวิ่งเล่นจึงสำคัญที่สุดเลยล่ะ

.

 

ฉะนั้นก่อนที่จะเลือกเลี้ยงสุนัขซักตัว ควรศึกษานิสัย ธรรมชาติ และพฤติกรรมของสายพันธุ์ให้ดี ก่อนจะรับเลี้ยงด้วยนะ และหวังว่าเขาจะหาทางออกได้เร็วๆนี้

ที่มา : toutiao

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์