แมวจรมาอาศัยเกือบเดือน จับตัวก็ไม่ได้ กว่าจะยอมก็ตอนรู้ว่านางท้องนี่แหละ

ในประเทศไทยถือว่ามีแมวจรจัดเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะเป็นแมวไทยเกือบทั้งหมด ซึ่งอาจจะดูแปลกตาซักหน่อยสำหรับแมวในเรื่องราวนี้ เพราะว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นที่ประเทศเกาหลี เมื่อสาวรายหนึ่งได้เจอแมวจรจัดมาอาศัยอยู่ด้วยร่วมเดือน ซึ่งดูสายพันธุ์ของน้องแล้วไม่น่าจะใช่แมวสายพันธุ์ธรรมดาทั่วไปด้วย

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ภาพน้องแมวลงในกลุ่ม ชมรมคนรักแมวเหมียว ว่า น้องท้องค่ะ ไม่รู้มาจากใหน มาอยู่ที่นี่เกือบเดือนเพิ่งจับได้ สงสัยจะได้เจ้านายเพิ่มพร้อมหลานซะแล้วมั้ง น้องออกจะสวยขนาดนี้ไม่น่าจะจรได้เลยนะเนี่ย

หลังจากที่เธอโพสต์ไปก็มีชาวเน็ตคาดเดาไปต่างๆนานาว่าน้องสายพันธุ์อะไรกันแน่ บางคนก็บอกว่าเปอร์เซียผสมเมนคูน แต่ไม่ว่าจะสายพันธุ์ไหนน้องก็รับไปการดูแลเอาใจใส่อย่างดีแล้ว อีกทั้งหลายคนยังแนะนำเรื่องการทำความสะอาดน้อง โดยต้องงดอาบน้ำในช่วงนี้ก่อน และให้ใช้ผ้าเปียกเช็ดคราบสกปรก แล้วใช้โฟมอาบแห้งได้ มีขายตามร้าน pet shop หยด revolution ให้ได้ถ้ามีหมัด ปลอดภัยกับแมวท้อง

โดยเธอนั้นอาศัยอยู่ที่เมืองแทอัน ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเองก็เคยช่วยแมวจรจัดมาแล้วหนึ่งตัวนั้นก็คือเจ้า หลงหลง นั้นเอง โดยเธอพาไปถ่ายพยาธิ และจัดวัคซีนให้ครบ หลังจากที่เจ้าหลงหลงเกือบจะโดนไล่ออกจากที่แห่งนี้ไปแล้ว แต่โชคดีที่เธอไปขอแม่เจ้านายเอาไว้หนึ่งตัว

เจ้าหลงหลงขี้อ้อนขนาดไหนก็ดูเอา เพราะว่าขนาดคนที่เคยบอกว่าอย่าเลี้ยงเลย สกปรก ยังกลายเป็นทาสแมวได้ขนาดนี้

หวังว่าแมวที่ท้องอยู่จะปลอดภัยทั้งครอบครัว ซึ่งเธอบอกว่าจะมาอัปเดตเรื่อยๆให้ดูความน่ารักของน้องในกลุ่ม ชมรมคนรักแมวเหมียว นั้นเอง ถ้าใครชื่นชอบก็เข้ากลุ่มไปติดตามกันได้เลย

ที่มา : ชมรมคนรักแมวเหมียว