สาวร้องไห้ทันที หลังเจอสุนัขในสภาพย่ำแย่ และไม่มีใครสนใจอยู่ข้างถนน ก่อนเธอจะช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตมันไปตลอดกาล

เรื่องจริงที่น่าเศร้าคือมีสุนัขกว่าล้านตัวที่ถูกปล่อยไว้ข้างถนนตามลำพัง เป็นตัวเลขที่น่าตกใจและไม่ง่ายเลยที่จะเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะความสามารถในการเพิ่มจำนวนของมัน และการขาดความรับผิดชอบของผู้คน อย่างไรก็ตามยังคงมีผู้คนที่พร้อมจะรับเลี้ยงสุนัขจรจัดเหล่านี้ การช่วยชีวิตมันนี้คือการให้โอกาสที่พวกมันจะมีบ้านและชีวิตที่มีความสุขอีกครั้ง

การได้มีเพื่อนรักขนปุยนั้นคือความโชคดีที่แท้จริง และถ้าคุณได้ช่วยชีวิตสุนัขจรจัด พร้อมรับไปดูแลที่บ้านนั้น แน่นอนว่าคุณได้รับเพื่อนคู่ชีวิตของคุณแล้ว

ซึ่ง เพีย นางฟ้าเดินดินคนนี้ ได้พบสุนัขจรจัดที่ป่วยและเหมือนไม่มีชีวิต นอนอยู่กับพื้นในละแวกบ้านของเธอ ทันทีที่เธอเห็นมัน เธอก็ร้องไห้ขึ้นมาทันที พร้อมกับสงสัยว่ามันเป็นไปได้จริงหรอ ที่ไม่มีใครเลยที่คิดจะช่วยมัน

สุนัขที่น่าสงสารนี้ทั้งผอมโซและอ่อนแอ มีดวงตาที่ดูเต็มไปด้วยความทุกข์ เธอนำสุนัขไปหาสัตวแพทย์ในทันที สัตวแพทย์บอกว่ามันยังมีโอกาสรอดอยู่ ถ้ามันสามารถอยู่รอดได้ถึงสุดสัปดาห์นั้น นี่คือข่าวดี เพียนำสุนัขกลับไปที่บ้าน ป้อนน้ำให้มันทุก 3 ชั่วโมง และพยายามให้มันกินอาหาร

มันอ่อนแอมาก และน้ำหนักลดลงกว่า 2 ปอนด์ในไม่กี่วันถัดมา แต่ตราบใดมันยังมีชีวิตอยู่ก็ยังคงมีความหวัง จนกว่าจะถึงวันที่กำหนดเธอจะไม่ยอมแพ้เด็ดขาด ต่อมาเธอตัดสินใจตั้งชื่อให้มันว่าเฮอร์คิวลิส เธอเกือบที่จะเสียมันไปแล้ว แต่เฮอร์คิวลิสก็ไม่ยอมแพ้ มันอ่อนแอเกินกว่าที่จะยืนขึ้นได้ แต่ท้ายที่สุดมันก็สามารถกลับมาเดินได้อีกครั้ง เพียร้องไห้ด้วยความดีใจ

เมื่อเวลาผ่านไป เฮอร์คิวลิสสามารถยืนและเดินได้ มันวิ่งไปทั่วทุกบริเวณทั้งมีความสุขและมีชีวิตชีวา เพียรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการแล้ว และตอนนี้ทั้งคู่ก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

การฟื้นฟูของมันคือปาฏิหาริย์ที่แท้จริง

ที่มา :