ลูกแมวจรจัดอ้อนเก่งจนชนะใจ และได้บ้านอยู่ถาวร

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา เจ้าของร้านกรูมมิ่งชื่อว่า Kēnya จากเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด เผยว่ามีชายคนหนึ่งพบลูกแมวหลงทาง ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากร้านกรูมมิ่งของเธอ และอยากให้เธอช่วยดูแลมันให้หน่อย เพราะว่าเขานั้นแพ้ขนแมว แต่ในตอนนั้น Kēnya กำลังติดลูกค้าอยู่ จึงได้นำลูกแมวมาไว้ในครอกก่อนที่จะจัดการธุระของเธอให้เสร็จสิ้น หลังจากนั้นเธอก็หาข้อมูลในโลกออนไลน์ ว่าในระแวกนี้มีคนประกาศหาแมวหายหรือไม่ รวมไปถึงขับรถดูรอบๆว่ามีใครติดป้ายประกาศตามหาแมวหรือไม่

หลังจากใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง เธอก็ไม่พบเบาะแสหรือร่องรอยอะไรเลย ทำให้เธอได้เดินทางไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจสอบดูว่ามีไมโครชิพหรือไม่ ซึ่งก็ไม่มีอยู่ในร่างกายของลูกแมวเลย ตอนนั้นเธอตั้งใจจะให้ลูกแมวพักอาศัยอยู่กับเธอแค่เพียงหนึ่งคืนเท่านั้น และคิดว่าวันรุ่งขึ้นจะพามันไปยังกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ และหวังว่ามันจะได้เจอกับครอบครัวที่ดี แต่ดูเหมือนลูกแมวตัวนี้จะมีแผนอื่นในใจแล้ว

ลูกแมวตัวน้อยทำความคุ้นเคยและตีสนิทกับหมาและแมวที่อาศัยอยู่ในบ้านของ Kēnya  อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหมาของเธอที่มีชื่อว่า Edward ที่ตกหลุมรักลูกแมวตัวน้อยเข้าอย่างจัง

ในตอนแรกลูกแมวสับสนเล็กน้อย ก่อนที่จะเริ่มกอดและคลอเคลียกันแทบจะตลอดเวลา เหมือนกับว่าพวกมันได้พบพี่น้องที่เฝ้าตามหามานานแล้ว

และสำหรับแมวเหมียวที่อาศัยอยู่ก่อนหน้านี้ มันก็รับบทเป็นพี่ชายที่แสนดี ที่คอยเฝ้าดูแลและโอบกอดลูกแมวตัวน้อยไม่ห่างเช่นเดียวกัน และความสัมพันธ์ที่แสนพิเศษนี้ ทำให้ Kēnya ไม่สามารถที่จะแยกพวกมันทั้งหมดออกจากกันได้ ในระยะเวลาแค่เพียงหนึ่งคืนเท่านั้น

แต่หลังจากคืนแรกประมาณสองสัปดาห์ Kēnya ก็ยังคงมองหาบนโลกออนไลน์ว่ามีใครประกาศตามหาแมวหายหรือไม่ ซึ่งก็ไม่มีใครประกาศตามหาลูกแมวตัวนี้เลย ดังนั้นเธอจึงได้ตั้งชื่อให้กับมันว่า Popsicle และตั้งใจจะรับมันไว้เป็นการถาวรเลย

บางที Popsicle อาจจะรู้อยู่ในใจตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่ามันได้พบครอบครัวที่แท้จริง ซึ่งมันแสดงออกจน Kēnya ยอมรับเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวได้สำเร็จ

ที่มา : Lovemeow