ลูกแมวลายสลิดใช้ร่างกอดรอบตัวน้องที่หนาวสั่น เพื่อให้น้องเล็กอบอุ่นและปลอดภัย

พบลูกแมวสามพี่น้องกอดกันกลม โดยลูกแมวลายสลิดสองตัวช่วยกันกอดน้องที่ตัวสั่นของพวกมันไว้พยายามให้น้องตัวเล็กปลอดภัย!!

.

Megan Sorbara เจ้าของเรื่องเล่าว่าวันหนึ่งเธอออกไปข้างนอกเพื่อซื้อไอศกรีม เธอได้รับข้อความเกี่ยวกับลูกแมวสามตัวที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ ทันทีที่เธอเห็นลูกแมวเธอรู้ทันทีว่ามีบางอย่างผิดปกติ

“ลูกแมวลายสลิดสองตัวใช้ร่างกายหุ้มน้องตัวเล็กไว้ราวกับกำลังปกป้องมัน” Sorbara ประธานขององค์กร Naples Cat Alliance กล่าว

ไม่นานเธอได้รู้และเข้าใจว่าลูกแมวสีขาวตัวเล็กเดินเองแทบไม่ไหวและพี่ๆ ของมันทำทุกอย่างเพื่อให้ความอบอุ่นและให้กำลังใจน้อง

.

เธอพาลูกแมวทั้งสามไปที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์ Naples Cat Alliance เพื่อให้ได้รับการช่วยเหลือและดูแลอย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะลูกแมวสีขาวตัวเล็กที่ดูจะมีปัญหาเรื่องการทรงตัว

“ศีรษะของลูกแมวเอียงไปทางซ้ายอย่างเด่นชัด แต่มันกระตือรือร้นที่จะมีสุขภาพดีและพยายามช่วยเหลือตัวเองด้วยการกลิ้งตัวไปที่ต่างๆ ตามต้องการ”

.

ลูกแมวลายสลิดสองตัวมีชื่อว่า Praline และ Pistachio และ Coconut น้องตัวขาวของพวกมัน Sorbara ป้อนนมลูกแมวตลอดทั้งวันทั้งคืนและสองสลิดน้อยยังคงโอบกอดน้องของพวกมันไม่ห่าง

.

ระหว่างที่ลูกแมวสามพี่น้องได้รับการดูแลอยู่ที่นี่ เจ้าหน้าที่องค์กรก็พยายามตามหาแม่แมว พวกมันจะได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา

“พวกเรากลับไปตรงจุดที่พบลูกแมวทุกคืนพยายามพาแม่แมวมาหาลูกๆ แต่มันไม่ยอมให้จับเลย พวกเราเคยวางกับดักบริเวณนี้และแม่แมวเคยเห็นแมวตัวอื่นติดกับมาก่อน มันจึงไม่หลงกลง่ายๆ” Sorbara กล่าว

.

Bitsy สุนัขของ Sorbara และนักรักแมวตังยงถูกพาไปหาลูกแมวทั้งสามและมันอาสาเป็นแม่เลี้ยงของพวกมัน

.

ด้วยความช่วยเหลือจาก Bitsy ลูกแมวสีขาว Coconut ก็มีอาการดีขึ้นทุกวัน “มันแข็งแรงขึ้นและสามารถยกศีรษะขึ้นตรงได้มากกว่าวันก่อนๆ”

Bitsy ช่วยประคอง Coconut ให้รู้จักปีน ยืดตัว และเคลื่อนไหวไปรอบๆ ทำให้มันมีกำลังเพิ่มขึ้น และเจ้าตัวน้อยก็คลอเคลียและจูบสุนัขผู้ดูแลอย่างนุ่มนวล

.

ขณะที่ Sorbara ดูแลลูกแมวทั้งสาม เธอและทีมของเธอยังคงทำภารกิจตามหาแม่แมวต่อไป ครอบครัวจะได้อยู่รวมกันในที่ที่ปลอดภัย มีอาหาร มีการดูแลที่ดีและยังมีโอกาสได้อยู่บ้านใหม่อย่างถาวรไม่ต้องเร่ร่อนอีก

.

ในที่สุดพวกเค้าก็ได้ตัวแม่แมวและพามาอยู่รวมกับลูกๆ และนี่คือช่วงเวลาที่แม่ลูกได้พบกันอีกครั้ง!!

.

Coconut กำลังแอบอิงแม่แมวที่ตอนนี้มีชื่อว่า Vanilla Bean

.

ร่างกายของ Coconut แข็งแรงและฟื้นตัวเต็มที่ มันมีชีวิตชีวาขึ้นเยอะทีเดียว

.

ปัจจุบันพวกมันทั้งหมดถูกรับไปเลี้ยง ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน Sorbara ผู้ใจดีนั่นเอง

.

โตขนาดนี้แล้ว Coconut ก็ยังคงกอดกับพี่ของมันไม่เปลี่ยนไปเลย ♥♥

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์