แมวลายสลิดตัดสินใจเดินเข้าบ้านคนแปลกหน้า เพื่อขอให้ช่วยชีวิตลูกๆของมัน

ชีวิตของแมวจรจัดนั้นเป็นเคยง่ายและบางครั้งพวกมันก็ต้องเสี่ยงทำบางอย่างเพื่อปกป้องลูกๆที่รักของมัน เมื่อ 2-3 เดือนก่อน มีแมวลายสลิดตัวหนึ่งปรากฎตัวอยู่ข้างนอกบ้านของครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในนิวยอร์ก ซึ่งพวกเขาเห็นแมวตัวนี้เดินวนเวียนอยู่นอกบ้านซักพัก ก่อนที่วันหนึ่งพวกเขาได้เปิดประตูบ้านเอาไว้ และเจ้าแมวลายสลิดก็วิ่งเข้ามาในบ้านอย่างรวดเร็ว พร้อมกับไปหลบตัวอยู่ที่ห้องใต้ดินของบ้าน

พวกเขาเห็นว่าอากาศข้างนอกหนาวจึงคิดว่ามันต้องการความอบอุ่น และไม่สามารถบอกให้มันออกไปข้างนอกได้ ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าแมวลายสลิดก็เข้ามาในบน้าของเธออยู่เรื่อยๆ จนกระทั่งผ่านไปประมาณสองสัปดาห์ เจ้าของบ้านก็ได้พบลูกแมวในชั้นรองเท้าของพวกเขา และตอนนั้นพวกเขารู้แล้วว่าเจ้าแมวลายสลิดได้เลือกบ้านของพวกเขาเป็นสถานที่ให้กำเนิดลูกน้อยของมันนั้นเอง

พวกเขาคิดว่าครอบครัวแมวเหล่าานี้ต้องการความช่วยเหลือ จึงได้ติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านท้องถิ่น และถามพวกเขาว่าสามารถช่วยเหลือได้หรือไม่ ทำให้อาสาสมัครชื่อว่า Sara Zoe เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวแมวลายสลิดและพาพวกมันกลับบ้าน พร้อมกับตั้งชื่อแมวว่า Maggie

แต่ว่าหลังจากที่เธอรับครอบครัวแมวลายสลิดมาแล้ว เธอก็ตระหนักว่าพวกมันต้องการความช่วยเหลือมากกว่าที่เธอคิดไว้

ในตอนแรกแม่แมวมีไข้สูงและเกิดอาการติดเชื้อ ทำให้ร่างกายอ่อนแอมากๆ จึงต้องนอนอยู่โรงพยาบาลสัตว์นานเกือบหนึ่งสัปดาห์ เพื่อเฝ้าระวังและติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ในช่วงเวลานั้นลูกแมวก็ยังเล็กมาก พวกมันต้องการน้ำนมจากแม่ทุกๆ 2-3 ชั่วโมง อีกทั้งพวกมันยังไม่เคยกินน้ำนมจากขวด ทำให้ช่วงเวลานั้นวุ่นวายเป็นอย่างมาก

โชคดีที่ Meggie ฟื้นตัวได้ดีและไม่มีอาการอื่นๆแทรกซ้อน ทำให้มันกลับมาทำหน้าที่คุณแม่ได้ อย่างไรด็ตามมันก็ไม่มีน้ำนมมากเพียงพอเลี้ยงลูกแมวทั้งหมดได้ จึงทำให้ Zara ต้องเป็นผู้ช่วยในการป้อนนมเสริมให้กับลูกแมวทุกตัวด้วย

Meggie แม่แมวลายสลิดเป็นแมวที่ขี้อ้อนและชอบการกอดเป็นที่สุด และสิ่งที่มันชอบก็คือการนั่งกอดพวกเราขณะนั่งดูทีวี อีกทั้งยังมีข่าวดีเมื่อลูกแมวสองตัวที่มีชื่อว่า Ash และ Juniper กำลังจะได้รับอุปถัมภ์จากคนใจดีในเร็วๆนี้ด้วย

ที่มา : Lovemeow