แก๊งแมวเหมียวมีปลอกคอ จะเนียนว่าจร ส่งสายตาอ้อนวอน คอยรีดไถข้าวฟรีกินประจำ

เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจไม่น้อยที่แมวมักจะมีสัญชาตญาณรู้ว่าใครเป็นมิตรและสามารถช่วยเหลือมันได้ ทำให้มีแมวจรมากมายที่มักจะมาขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ทาสแมว ที่หลายครั้งเป็นแค่คนแปลกหน้ากัน แต่ว่าพวกมันก็ไม่ได้รู้สึกเกรงกลัวเลยแม้แต่น้อย มีแต่มนุษย์ทาสแมวเนี่ยแหละที่กลัวว่าแมวเหล่านั้นจะไม่อิ่ม แต่บางครั้งแมวเหล่านั้นก็อาจจะไม่ได้ไร้บ้านจริงๆ เพราะว่ามีปลอกคอใส่ให้อยู่เหมือนกับเรื่องราวนี้

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวว่า แก๊งแมวรีดไถมาทุกวัน จริงๆมีเยอะกว่านี้ น่าจะประมาณ 7-8 ตัว จะเนียนเป็นแมวจรแต่มีปลอกคอเกือบทุกตัวเลยนะ น่าจะมีคนคอยเลี้ยงดูพวกมันแต่เลี้ยงในระบบเปิดมากกว่า

บางวันก็มาเย็นๆ ส่วนบางวันก็มาค่ำๆ ส่วนใหญ่มาแล้วก็จะส่งสายตาอ้อนวอน จะเนียนว่าจรแต่ว่าน้องมีปลอกคอเกือบทุกตัว อีกทั้งไม่ได้มาแค่สองตัวนะ เพราะว่ามีอีกตัวคอยซุ่มดูอยู่ห่างๆด้วย

เห็นได้ชัดว่าน้องมารออาหารจริงๆ และไม่น่าจะเป็นแค่บ้านของเธอเท่านั้นที่ให้อาหาร น่าจะมีอีกหลายบ้านที่ตกเป็นทาสของแก๊งแมวจรแอบเนียนเหล่านี้

ภายหลังเธอเพิ่งรู้ว่าแมวส้ม 2 ตัวนี้เป็นของพี่ข้างบ้าน อีกทั้งเสียเป็นแสนแขนก้ยังไม่ได้จับเลยนะ ส่วนทางด้านชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเม้นท์ถึงความน่ารักและใจดีของเธอ อีกทั้งยังบอกด้วยว่าจริงๆแล้วน่าจะมาเก็บค่าคุ้มครองแหละ เพราะที่นี่น่าจะเป็นบ้านของพวกมันไปแล้ว

ใครมีประสบการณ์เจอแมวจรน่ารักๆแบบนี้บ้าง อย่าลืมแบ่งปันให้อ่านกันบ้างนะ

ที่มา : กลุ่มทาสแมว