น้องไซเห่าเตือนเจ้าของให้หนีไป ก่อนจะกระโดดทับใส่งูจงอาง สุดท้ายปลอดภัยทั้งคนทั้งหมา

สำหรับสุนัขที่เป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุดของมนุษย์แล้ว พวกมันยังเป็นเพื่อนและบอดี้การ์ดที่ดีเยี่ยมอีกด้วย กับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Love Each Other Art ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่ม i Like Husky คนรักไซบีเรียนฮัสกี้ ที่มีสมาชิกมากกว่าหนึ่งแสนเจ็ดหมื่นคน ถึงเรื่องราวที่เขาเองได้รับการปกป้องจากน้องไซที่เจองูจงอางในระยะประชิด!!

.

คุณ Love Each Other Art กล่าวว่า เคยแต่ได้ยินข่าวที่ว่าหมายอมสละชีวิตแทนเจ้าของ ไม่คิดว่าวันนี้จะเจอกับตัวเอง กำลังกวาดลานจอดรถที่บ้านอยู่ ได้ยินเสียงโทบี้เห่าก็ไม่ได้ใส่ใจเพราะคิดว่าเขาชวนเล่น หันมาอีกที จงอางแผ่เบี้ยใส่แถมระยะห่างแค่ก้าวเดียวเอง

.

จังหวะนั้นโทบี้กระโจนทับงู (งูอยู่ใต้เบาะนอนของโทบี้) เข้าใจว่าโทบี้เห่าเพื่อให้เราหนีไป ไอ้เราก็วิ่งหนีเอาตัวรอด แต่ก็ชะงักว่าทำไมเห็นแก่ตัว ตั้งสติได้เลยรีบวิ่งกลับไปช่วยโทบี้

.

เขารีบเรียกชื่อโทบี้ ตะคอกดังๆ แล้วโทบี้ก็รีบกระโดดห่างออกมาจากงู เราได้จังหวะเลยคว้าตัวโทบี้ อุ้มเข้าบ้าน ล็อคประตูไม่ให้โทบี้ออก แล้วเรียกเจ้าหน้าที่มาจับงูออกไป

.

สรุปแล้วปลอดภัยทั้งคนทั้งหมา พาไปหาหมอแล้วไม่มีรอยเขี้ยวงู ตอนนี้เขาห่วงเรามาก จะลุก นั่ง เดินก็ตามไปทุกที่ ถึงขั้นกะนอนซบเลย

.

ทางคุณ Love Each Other Art ได้ใช้ภาพในอินเตอร์เนตในการบอกลักษณะของงูซึ่งเหมือนกับงูจงอางนี้

.

ทางด้านชาวเน็ตก็ยินดีกับน้องโทบี้ที่ปลอดภัย และก็มีหลายคนแนะนำวิธีในการป้องกันสัตว์อันตรายเหล่านี้อีกด้วย อย่างไรแล้วลองเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์นี้เลย

ที่มา : facebook

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์