เด็กน้อยวัยหัดเดิน เข้าไปปลอบโกลเด้นที่นั่งหลบอยู่มุมห้อง เพราะกลัวเสียงฟ้าผ่า

วันหยุดในช่วงเทศกาลต่างๆเป็นเวลาที่ดีที่สุดของใครหลายๆคน และหลายสถานที่มักจะมีการเฉลิมฉลองด้วยพลุหรือดอกไม้ไฟ ซึ่งมันอาจจะดูสวยงามตระการตา แต่เสียงเหล่านั้นส่งผลกระทบแก่น้องหมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งคนเลี้ยงหมาจะเข้าใจเป็นอย่างดี เพราะพอถึงเทศกาลแต่ละครั้ง ก็เป็นกังวลว่าน้องหมาที่บ้านจะต้องหวาดกลัวต่อเสียงเหล่านั้นอีกแล้ว เช่นเดียวกับเสียงพายุฝนที่มาพร้อมกับเสียงฟ้าผ่า ซึ่งทำให้น้องหมาตกใจกลัวได้เหมือนกัน

โดยเรื่องราวนี้เป็นเหตุการณ์ที่เจ้าโกลเด้น รีทิฟเวอร์ เกิดอาการกลัวเสียงฟ้าผ่าซึ่งเข้าไปหลบซ่อนตัวในมุมของห้องซักผ้า แต่โชคดีที่มันไม่ต้องผ่านเหตุการณ์นี้เพียงลำพัง เพราะเด็กน้อยวัยหัดเดินรับรู้ได้ว่าเจ้าโกลเด้นรู้สึกหวาดกลัวต่อเสียงฟ้าผ่า จึงเดินเข้าไปหาทันที

มันเป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจมาก เพราะเด็กตัวน้อยแสดงให้เห็นถึงความเห็นอกเห็นใจ และการปลอบโยนให้เจ้าโกลเด้นรู้สึกสงบลง เพราะน้องได้โอบกอดให้ความอบอุ่นแก่เจ้าโกลเด้น

เชื่อเลยว่าเจ้าโกลเด้นคงจะรู้สึกอุ่นใจมากยิ่งขึ้น เมื่อมีนายน้อยเข้ามาอยู่ใกล้ๆด้วยแบบนี้

โดยวิดีโอดังกล่าวถูกแบ่งปันโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า akkitwts และมันทำให้ผู้คนทั่วโลกตกหลุมรักและยิ้มกว้างเมื่อได้เห็นวิดีโอนี้ อีกทั้งยังมีคนดูแล้วมากกว่า 9 แสนครั้งอีกด้วย

ที่มา : twitter / weloveanimals