สาวพบลูกแมวสองตัวถูกแม่ทอดทิ้งไว้ลำพัง และทั้งคู่ตาบอดจึงกอดกันไม่ยอมห่าง

เรื่องราวเกิดขึ้นที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อหญิงสาวชาวพบลูกแมวสองตัวอยู่ในสนามหลังบ้าน พวกมันแทบจะไม่ยอมแยกห่างกันเลย จนเธอได้พบว่าพวกมันเป็นลูกแมวสองตัวที่ตาบอดสนิท ซึ่งคาดว่าแม่แมวอาจจะทิ้งพวกมันทั้งคู่เอาไว้

.

ทั้งคู่มีอายุราว 3 สัปดาห์และมีความผิดปกติทางสายตา เธอได้ให้อาหารก่อนที่จะพาไปหาสัตวแพทย์ทันที

.

ทั้งคู่ถูกตั้งชื่อว่า Stevie และ Isaac มันเกิดมาพร้อมกับเปลือกตาผิดรูปที่มาบดบังดวงตาจนไม่สามารถมองเห็นสิ่งใดได้ แต่ว่าสุขภาพด้านอื่นของทั้งคู่ถือว่าแข็งแรงมาก ทั้งคู่เดินไปรอบๆคลีนิคเพื่อสำรวจสิ่งต่างๆอย่างมีชีวิตชีวา

.

ทั้งคู่ต้องเขารับการผ่าตัดเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อบริเวณดวงตา โดยดร. มาร์ค และ ดร. โอลิเวียเป็นผู้ดูแลการผ่าตัดนี้ และหลังจากการผ่าตัด 24 ชม. มันก็กลับมาวิ่งเล่นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้อีกครั้ง

.

การผ่าตัดช่วยให้ดวงตาของทั้งคู่ไม่เกิดการติดเชื้อ แต่น่าเสียดายที่ Stevie ตาบอดสนิท แต่มันยังมี Isaac พี่น้องของมัน ที่ยังพอมองเห็นช่วยนำทางและเป็นเพื่อนตลอดเวลาไม่ห่างกาย

.

ถึงแม้ว่า Stevie จะมองไม่เห็น และ Isaac จะมองเห็นเพียงตาข้างเดียว และความน่ารักสดใสและขี้เล่นของมัน ก็ยังทำให้คู่รักคู่หนึ่งตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกเห็น และอาสาพาไปรับเลี้ยงอีกด้วย

.

หลังจากถูกรับเลี้ยงทั้งคู่ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Buddha และ Mogwai และเวลาก็ผ่านไปหนึ่งปีอย่างรวดเร็ว ทั้งคู่โตขึ้นจนกลายเป็นแมวที่สวยงาม และน่ารักสุดๆ

.

ถึงแม้ทั้งคู่จะตาบอดแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตเลย ทำให้ได้เรียนรู้สิ่งที่สำคัญกว่าดวงตาที่บอดไป คือจิตใจที่เข้มแข็งสามารถจะนำพาและเอาชนะได้ทุกสิ่ง

.

ช่วงเวลาแห่งความสนุก

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์