สาวทาสแมวช่วยหนูตัวน้อยถูกทิ้ง โดยมีสองพี่เลี้ยงมองตาโต รอต้อนรับด้วยความยินดี

ใครๆก็รู้ว่าหนูกับแมวเป็นสัตว์ที่ไม่ถูกกันนัก แต่ว่าก็มีหลายครั้งที่มีภาพแมวกับหนูรักและสนิทเหมือนเพื่อนกันก็มีเหมือนกัน ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้มีเรื่องราวน่ารักๆของแมวและหนูที่ทำให้บรรดาทาสแมวได้ยิ้มกันแก้มปริ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Hataiphat Ps ได้เล่าเรื่องราวที่เธอเจอหนูถูกเอาใส่กล่องมาปล่อยไว้ และเธอไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องพาเข้าบ้านเพื่อช่วยชีวิตมันเอาไว้

โดยเธอได้สอบถามและเล่าเรื่องราวในกลุ่มทาสแมวไว้ว่า ใครเลี้ยงหนูกับแมวบ้านเดียวกันบ้างคะ​ พอดีเก็บหนู​ได้ข้างทาง​ แต่ไม่ได้เป็นหนูข้างทางนะ​ ​มีคนเอามาปล่อยไว้ที่สนามหมู่บ้าน เจอกล่องใส่ไว้อย่างดี ​เนื้อตัวมอมแมม​มาเลย ปล่อยไว้คงไม่น่ารอด​หนาวติดลบด้วย

ซึ่งเธอเองก็หนักใจไม่น้อย เพราะที่บ้านเลี้ยง​แมวไว้ 2 ตัว​ด้วย​ แต่ตอนนี้อยู่กันมาจะหนึ่งสัปดาห์​แล้ว​ แมวยังจ้องกรงนอนดูหนูวิ่งตลอด​ หาคนดูแลหนูคนใหม่ก็ไม่รู้​จะมีใครรับรึป่าว เพราะเธออาศัยอยู่ในต่างประเทศด้วย

โดยตอนเอามาทำความรู้​จักกัน​ให้รับรู้​ว่าจะมี​สมาชิก​ตัวแปลกๆมาอยู่​ในบ้านด้วย ตาโตกันมากเลยล่ะ

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตหลายคนบอกว่าพวกเขาก็เลี้ยงไว้อยู่กับแมวเหมือนกัน แต่ต้องแยกบริเวณไว้ อีกทั้งยังชมแมวทั้งสองตัวของเธอว่ามองหนูอย่างเอ็นดูแบบนี้ พวกนางอาจจะคิดว่าเป็นน้องเล็กตัวใหม่ประจำบ้านแน่นอน

ซึ่งเจ้าของโพสต์ก็มาเพิ่มเติมข้อมูลว่า พวกนางไม่ทำอะไรกัน เพราะเธอไม่ให้มีโอกาส​เลย​ ตอนนี้หนูมีกรงแล้ว​ บางวันก็อีกตัวนอนบนกรง ตัวนอนแนบข้างกรง เธอเองก็พยายามสังเกตตลอด เพราะไม่กล้าเลี้ยง​ปล่อยแน่ เพราะยังไงก็หนูกับแมว

อย่างไรก็ตามตอนอยู่ไทย​เธอเคยเลี้ยง​แกสบี้กับแมวบ้าน​ เข้ากันเล่นกันดีมาก​แต่หนูแกสบี้ตัวใหญ่​ แต่หนูขาวตัวเล็กมากๆ นอกกรงคงไม่ได้แน่นอน

ตอนนี้เธอหาคนมารับน้องหนู​ไปเลี้ยง​อยู่​ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะได้บ้านใหม่ไหม ขอเป็นกำลังใจให้เธอหาคนใจดีที่จะมารับเลี้ยงหนูตัวนี้ต่อไปด้วย แต่ถ้าไม่เจอก็ขอให้อาศัยอยู่ร่วมกับสองเหมียวได้อย่างมีความสุขแทนนะ

ที่มา : Hataiphat Ps