กระรอกป่าแวะมาหาสาวที่ให้อาหารทุกวัน จนกลายเป็นเพื่อนสนิทที่ห่างกันไม่ได้อีกเลย

มิตรภาพที่ดีมากมายตั้งอยู่บนพื้นฐานของความรัก และการแบ่งปันอาหารให้กับผู้ที่หิวโหยสามารถทำให้เกิดความรักได้ไม่ยาก เหมือนกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ Luz Carime Bersh

เมื่อห้าปีที่แล้ว Bersh เริ่มวางถั่วลิสงสำหรับกระรอก ซึ่งบ่อยครั้งที่เธอมักจะเล่นพวกมันอยู่หลังบ้านของเธอในฟลอริดา จนกระทั่งไม่กี่สัปดาห์ต่อมากระรอกตัวเล็กที่สุดของกลุ่ม เดินมาไปที่ระเบียงบ้านของเธอเพื่อดูว่ามีใครอยู่บ้านหรือไม่ มันเป็นการเริ่มต้นของมิตรภาพที่พิเศษมาก Bersh ตั้งชื่อให้กระรอกตัวน้อยว่า Grisnelda และหลังจากนั้นเธอก็เริ่มเห็นมันทุกวัน

.

Grisnelda เริ่มมาทุกวันและมันมักจะทำให้เธอเห็นผ่านประตูกระจก ราวกับว่ามันจะมาบอกสวัสดีเธอทุกๆวัน ทันทีที่ Bersh เห็นมันก็เรียกมันว่า Grisnelda และมันก็จะวิ่งมาที่ประตูเพื่อมาหาเธอ

เป็นเวลามากกว่าหนึ่งปีที่ Grisnelda มาหา Bersh ทุกวัน แต่ส่วนใหญ่พวกเขามักจะใช้ชีวิตข้างนอกบ้าน จนกระทั่งวันหนึ่งเจ้า Grisnelda ก็เดินเข้ามาในบ้านและกินอาหารจากมือเธออีกด้วย

.

ตั้งแต่วันนั้น Grisnelda ก็เข้ามาในบ้านเธอทุกวัน มันเริ่มสำรวจห้องครัวหรือแม้แต่เดินไปที่โต๊ะอาหารในขณะที่เธอกำลังกินอาหารเช้าอยู่ สำหรับ Grisnelda มันต่างจากกระรอกตัวอื่นๆที่ยังคงอยู่แต่ในป่า ในขณะที่มันแวะมากินอาหารกลางวันด้วยกันกับ Bersh ซึ่งเธอจะกินแซนวิชในขณะที่ Grisnelda นั่งอยู่บนหัวเข่าของเธอและกินผลไม้หรือถั่วไปด้วย

.

หลังจากมิตรภาพที่แสนวิเศษสองปี Bersh จะต้องย้ายไปทำงานที่จอร์เจียชั่วคราว ดังนั้นทำให้ความสัมพันธ์ของเธอกับ Grisnelda ต้องหยุดลงชั่วคราว และแน่นอนว่า Bersh มีความรู้สึกเหมือนกับว่าอกหักเลยล่ะ

.

ในช่วงนั้นมันเป็นอะไรที่เธอสับสนเป็นอย่างมาก ในความเป็นจริงเธอคิดว่าจะพามันไปอยู่ด้วยกัน แต่เธอเองก็ไม่สามารถจะหักหลังความไว้วางใจที่มันให้ทุกวัน ด้วยการจำกัดอิสรภาพที่มันอาศัยอยู่ในป่าธรรมชาติได้ และสิ่งนี้ทำให้เธอคิดว่าเธอจะไม่ได้เจอมันอีก

Bersh จึงจำใจเก็บข้าวของของเธอและย้ายไปที่จอร์เจีย อย่างไรก็ตามแฟนหนุ่มของเธอก็คอยจับตาดู Grisnelda อยู่เสมอ จนกระทั่งผ่านไป 7 เดือน Bersh กลับมาอีกครั้ง และเธอเองก็ได้เจอกับ Grisnelda ซึ่งเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลยในความสัมพันธ์ของทั้งคู่

.

ในช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 2016 Bersh ได้สูญเสียสุนัขของเธอที่มีชื่อว่า Rozy ที่เลี้ยงมานานถึง 16 ปี เธอรู้สึกอ้างว้างและโดดเดี่ยวมาก เธอออกไปที่ทะเลสาบและก็ได้เจอกับ Grisnelda ที่ปีนลงมาจากต้นปาล์มเหมือนกับว่ามันสัมผัสได้ว่าเธอกำลังโศกเศร้าเสียใจ เพราะว่ามันไม่ได้มาเพื่อขออาหารจากเธอ แต่ว่ามันใช้เวลาอยู่กับเธอนานถึง 15 นาที ก่อนที่ Bersh จะสบายใจขึ้นและขอบคุณมันที่ช่วยมาอยู่เป็นเพื่อนเธอในครั้งนี้

ในวันถัดไป Grisnelda มาเพื่อเยี่ยมชม Bersh เหมือนวันก่อน มันดูเหมือนไม่สนใจอาหาร แต่มันมาเพื่อให้ความสบายใจกับ Bersh เท่านั้น

.

ปัจจุบันในปี 2019 Bersh และ Grisnelda ยังคงมีมิตรภาพที่น่ารัก และตอนนี้ครอบครัวของ Bersh ก็มีลูกสุนัขเกิดใหม่ที่พวกเขาเพิ่งรับเลี้ยงมา และแน่นอนว่าพวกเขาแนะนำให้รู้จักกับ Grisnelda เรียบร้อย

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไปในชีวิตของพวกเขา แต่วันนี้สิ่งหนึ่งยังคงเหมือนเดิม นั้นก็คือมิตรภาพที่แสนสวยงามที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

.

วิดีโอการให้อาหาร Grisnelda

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์