ลูกแมวข้างถนนเดินนำสาวกู้ภัยสัตว์ไปหาครอบครัว ที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ

เมื่อไม่นานมานี้ Carmen Weinberg ผู้ก่อตั้งโครงการ Animal Friends เพื่อช่วยในการ ดักจับ-ทำหมัน-ส่งคืน ได้พบลูกแมวลายสลิดบริเวณกลางถนนแถวสวนสาธารณะใกล้บ้านเธอในฟลอริด้า ซึ่งเธอทราบดีว่าแถวนี้มีแมวจรจัดอยู่จำนวนหนึ่ง แต่เธอไม่เคยเห็นลูกแมวตัวนี้มาก่อน และเมื่อเธอพยายามเดินเข้าไปจับตัวมัน ลูกแมวก็วิ่งหนีหายไปอย่างรวดเร็ว

เธอวิ่งตามลูกแมวไปในทันที และมันก็พาเธอจนถึงสนามหลังบ้านแห่งหนึ่ง และเธอพบแมวจรจัดมากถึง 6-8 ตัว ซึ่งดูเหมือนว่าแมวจรจัดบางตัวก็มีนิสัยดุร้าย แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือน่าจะมีแมวจรจัดบางตัวที่เป็นพ่อและแม่ของลูกแมวตัวนี้ด้วยเช่นกัน

Carmen รีบวิ่งกลับไปที่รถและนำกับดักและอาหารกระป๋องกลับมา โดยหวังว่าแมวจรจัดเหล่านั้นจะยังคงอยู่เพื่อที่ให้เธอจับมันได้ และเมื่อเธอไปถึงเธอก็วางกรงกับดักพร้อมกับอาหารทันที ซึ่งลูกแมวก็เดินเข้ามากินอาหารและติดกับดัก ส่วนแมวตัวอื่นเหมือนจะยังไม่เชื่อใจในทันที แต่ว่า Carmen เองก็พอใจที่สามารถจับลูกแมวได้ เพราะว่ามันยังเป็นเด็กและยังคงเสี่ยงกับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ หากต้องอาศัยอยู่ข้างถนนแบบนี้

ลูกแมวดูหิวมากมันกินอาหารไม่หยุดตั้งแต่วางกับดักจับมันได้ อีกทั้งเนื้อตัวยังสกปรกและมีการติดเชื้อ ทำให้พวกเขาต้องรีบทำความสะอาดก่อนเป็นอันดับแรก

เมื่อพวกเขาอาบน้ำและทำความสะอาดก็เริ่มกำจัดเห็บหมัดอย่างจริงจัง หลังจากนั้นลุกแมวก็ยังคงกินจุอย่างต่อเนื่อง และมันก็เงยหน้ามอง Carmen และร้องเมี๊ยวเบาๆ เหมือนกับจะบอกว่าขอบคุณ ซึ่งเธอรู้สึกอิ่มเอมใจที่มันรับรู้ถึงความรู้สึกดีๆที่เธอตั้งใจจะมอบให้

Ana Castro เป็นผู้อาสาเป็นแม่อุปถัมภ์ในการดูแลลูกแมวตัวนี้และตั้งชื่อให้มันว่า Santiago ซึ่งมันยังเป็น polydactyl หรือการที่มีนิ้วมากกว่าแมวทั่วไป ปกติแล้วแมวจะมีหน้าเท้าหน้า 5 นิ้ว และเท้าหลัง 4 นิ้ว รวมเป็นทั้งหมด 18 นิ้ว

สำหรับแมวจรจัดตัวอื่นๆ Carmen ได้รับความช่วยเหลือจากพลเมืองท้องถิ่นในการจับแมวท้องหมดทำหมัน เพื่อตัดวงจรไม่ให้มีจำนวนประชากรแมวเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งเธอหวังว่าจะสามารถช่วยเหลือแมวจรจัดให้อาศัยอยู่อย่างมีความสุข

แต่สำหรับ Santiago ซึ่งถือว่าเป็นลูกแมวเกิดใหม่ พวกเธอก็จะช่วยอุปถัมภ์ดูแลจนถึงเวลาที่มันพร้อมสำหรับการหาบ้าน และเชื่อว่าน่ารักๆแบบนี้คงจะมีคนมาอาสาเลี้ยงดูมันในอนาคตอย่างแน่นอน

วิดีโอช่วยเหลือ Santiago ครับ

ที่มา : Lovemeow