หนุ่มน้อยขอทำงานแลก “ชีวิตแมว” ที่แอบรักและเล่นด้วยมานานนับปี

เรื่องราวความน่ารักได้ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2562 ผู้ใช้เฟสบุ๊คว่า Tix Wipa ได้แบ่งปันเรื่องราวความน่ารักของหนุ่มน้อยที่คอยเล่นกับแมวของลุงยามเป็นประจำ ซึ่งเป็นระยะเวลานานนับปีที่เขาได้เริ่มต้นความสัมพันธุ์กับเจ้าเหมียว และหลังจากมันป่วยเป็นไข้หัดแมว ทำให้ลุงยามไม่มีเงินรักษา จึงได้แม่หมอใจดียื่นมือเข้ามาช่วยรักษาให้กับมัน และนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของสัญญาทาสแมว

น้องอู้ด ได้ตกหลุมรักบูบู้ตั้งแต่เจ้าของเดิมซื้อมา ตอนที่น้องเหมียวมีชื่อว่าบูบู้อยู่กับเจ้าของเดิมได้ไปเล่นกับแมวตลอด ก่อนหน้านี้ได้ยินข่าวว่าเจ้าของเดิมจะขายเพราะไม่มีเงินรักษาไข้หัดแมว แต่ไม่ทันคุณแมว ที่ซื้อชีวิตมาให้แม่หมอรักษา อู้ดได้ตามมาที่คลินิก มาดู มาถามแม่หมอว่า

.

อู้ด; หมอครับ หมอเลือกเจ้าของใหม่ให้บูบู้ยังไง ถ้าจะรับบูบู้ไปเลี้ยงต้องใช้เงินเท่าไหร่
แม่หมอ : หมอจะเลือกคนที่รักบูบู้ และมีเงินจ่ายค่าอาหาร ทราย วัคซีน ยารักษาเวลาบูบู้ป่วย เพราะบูบู้ต้องมีชีวิตอีก 10 ปีครับ
อู้ด : (ทำหน้าเหมือนจะร้องไห้)

แม่หมอ ; หนูเป็นใคร หนูอยากได้บูบู้เหรอ??
อู้ด ; ครับ ผมรักบูบู้ ผมเล่นกับเค้าตั้งแต่ลุงยามซื้อมาใหม่ๆ ปีกว่าแล้วครับ ผมไปเล่นทุกวัน ผมจะซื้อตอนลุงบอกขาย แต่ไม่ทันครับ

แม่หมอ : อยากได้จริงหรือเปล่า เพราะหมอยังไม่ได้ตัดสินใจ รู้ใช่มั้ยค่ารักษาไข้หัดให้แมวรอด มันแพงมาก หนูรักบูบู้จริงมั้ย?
อู้ด ; (ยิ้ม ..แต่กังวล)

แม่หมอ : หมอไม่อยากได้ตังค์จากการรักษาบูบู้ แต่หมออยากได้คนที่รักบูบู้ และดูแลตลอดชีวิต มาทำงานแลกแมวมั้ย??
อู้ด: (ยิ้ม )ได้ครับ

.

แม่หมอ : ไปเขียนใบสมัครงานกับพระพี่เลี้ยง เรามาทำสัญญาทาส(แมว)กัน
อู้ด ; ยังไงครับ

แม่หมอ : อู้ดต้องทำงานแลกกับค่ารักษาไข้หัดของบูบู้ ส่วนค่าอาหาร วัคซีน ทำหมัน ตรวจเลือด และเลี้ยงไปจนกว่าจะไถ่ตัวบู้บู้ได้ แม่หมอไม่คิดตังค์ วันมาทำงาน แม่หมอเลี้ยงอาหารเที่ยงทุกวัน โอเคมั้ย ถ้าอู้ดทำได้ อู้ดจะได้เป็นเจ้าของบูบู้!!!
อู้ด ; ได้ครับ ขอบคุณหมอมากครับ

แม่หมอ ;อู้ด นายอย่าทำให้แม่หมอกับบูบู้ผิดหวังนะ
อู้ด : ครับ

ล่าสุดบูบู้หายป่วยและได้รับวัคซีนเรียบร้อยแล้ว และทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่มีแม่หมอใจดีที่ให้โอกาสหนุ่มน้อยในครั้งนี้ด้วย พวกเราชาวเนตก็ขอเอาใจช่วยให้อู้ดทำภารกิจนี้สำเร็จด้วยนะ

ที่มา : Tix Wipa วิภาวดีสัตวแพทย์

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์