แมวอ้วนจ้ำม่ำบนที่ชั่งน้ำหนัก กลายเป็นไวรัลในโซเชียล และมีครอบครัวใหม่รับเลี้ยงอย่างรวดเร็ว

เหมียวตัวอ้วนกลมนี้มีนามว่า แซ็ค (Zack) เจ้าแซ็คเป็นแมวที่มีแฟนคลับติดตามมากมายในทวิตเตอร์ และดูเหมือนว่ามันจะเริ่มต้นปีใหม่นี้ได้สวย ศูนย์พักพิงสัตว์ Michigan Humane Society เป็นผู้รับเลี้ยงเจ้าแซ็คไว้ หลังจากที่มีภาพน่ารักๆของมันแชร์ลงในโซเชียลมีเดียเมื่อไม่นานมานี้ โดยเป็นภาพที่มันกำลังนั่งตัวอ้วนอยู่บนเครื่องชั่งน้ำหนัก

ศูนย์พักพิงสัตว์ Michigan Humane Society ที่ได้โพสต์รูปเจ้าแซ็ค พร้อมกับแคปชั่น “แมวอ้วนจ้ำม่ำ” ลงในทวิตเตอร์ บอกกับทีมงาน TODAY ว่าตอนนี้เจ้าแซ็คได้บ้านหลังใหม่ที่จะมารับไปดูแลเรียบร้อยแล้ว

Anna Chrisman โฆษกของศูนย์พักพิงสัตว์ Michigan Humane Society ยังบอกกับทีมงาน TODAY อีกว่า ต้นสัปดาห์นี้นับว่าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากๆ เพราะทำให้เจ้าแซ็คได้เจอเจ้าของใหม่ที่จะมาช่วยมันลดน้ำหนักแล้ว

“เรากำลังหาบ้านใหม่ให้เจ้าแซ็คโดยที่เจ้าของคนใหม่จะต้องเห็นถึงความสำคัญในการลดน้ำหนักของมันค่ะ เพราะก็เหมือนกับคนเรานี่แหละ ถ้ามีน้ำหนักมากเกินไป ในระยะยาวก็สามารถส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพได้เช่นกัน” เธอกล่าว

โดยเจ้าแซ็คจะทำการลดน้ำหนักและควบคุมอาหารด้วยวิธีที่คิดค้นมาเผื่อการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ ซึ่งตัวเจ้าของเองก็อยากจะทำให้มั่นใจว่าจะช่วยเจ้าแซ็คได้พร้อมกับการออกกำลังกายและหาโอกาสให้เจ้าแซ็คได้เล่นสนุกไปด้วย

Chrisman ยังกล่าวอีกว่า จะต้องมีการรายงานให้ทราบเกี่ยวกับน้ำหนักและสุขภาพของเจ้าแซ็คเป็นระยะ และเจ้าของใหม่ที่รับเจ้าแซ็คไปดูแลอาจจะต้องหากิจกรรมเพิ่มเติมให้กับมันเพื่อที่จะทำให้เจ้าแซ็คมีสุขภาพที่ดีและมีความสุขไปพร้อมกัน

“ด้วยขนาดตัวของเจ้าแซ็คที่อ้วนกลม ทำให้มันก็มีปัญหาเวลาที่จะเลียทำความสะอาดตัวเองด้วยเหมือนกัน ดังนั้นเจ้าของใหม่ที่รับไปเลี้ยงก็ต้องคอยขยันแปรงขนให้มันบ่อยๆ” Chrisman อธิบาย

เจ้าแซ็คอาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ Michigan Humane Society หลังจากมีครอบครัวที่เคยรับไปอุปการะไม่สามารถดูแลมันได้อย่างที่ควรจะเป็น ก่อนที่เจ้าแซ็คจะถูกรับไปเลี้ยง ศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยงก็ได้แชร์ภาพของเจ้าแซ็คพร้อมกับเขียนแคปชั่นหยอกล้อเกี่ยวกับน้ำหนักของมัน

ขณะที่ทางศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยงไม่สามารถบอกรายละเอียดได้มากเกี่ยวกับการรับเจ้าแซ็คไปดูแล Chrisman ก็ได้บอกเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมจะนำเจ้าแซ็คไปรับเลี้ยงไว้

“ก่อนหน้านี้ เจ้าแซ็คถูกเลี้ยงร่วมกับแมวตัวอื่นๆและอยู่กับเด็กๆด้วย” เธอกล่าว แม้ว่าเจ้าแซ็คจะโอเคกับการถูกเลี้ยงแบบนั้น แต่มันจะเป็นการดีหากบ้านหลังนั้นไม่ได้เลี้ยงสุนัขไว้ “เจ้าแซ็คชอบคลอเคลียกับคน แต่ก็ควรระวังอย่าไปจับที่บริเวณหางและอุ้งเท้าของมันจะดีกว่า”

เจ้าแซ็คไม่ได้เป็นเหมียวอ้วนโดดเดี่ยวตัวเดียวที่จะต้องลดน้ำหนัก เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เจ้า Barsik เหมียวอ้วนกลมตัวที่หนักถึง 40 ปอนด์ ก็กำลังลดน้ำหนักอยู่เช่นกัน โดยมีครอบครัวที่รับไปเลี้ยง คอยให้ความช่วยเหลือและดูแลมันอย่างเต็มที่ แถมยังอัพเดตข่าวสารให้แฟนๆได้ติดตามผ่านทางอินสตราแกรมอีกด้วย

นอกจากนี้ ในปี 2018 ก็ยังมีเจ้าเหมียวอ้วนอีกตัวหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนียที่หนักถึง 29 ปอนด์ อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยง Pasadena Humane Society และแถมโชคดีที่ได้เจอครอบครัวรับไปเลี้ยงดูในเวลาอันรวดเร็ว

ที่มา : Today