เจ้าของย้ายบ้านและปล่อยหมาไว้ข้างถนนอย่างไร้เยื่อใย และมันก็รออยู่ที่เดิมนานสองปี

สำหรับสุนัขแล้วเจ้าของคือโลกทั้งใบของพวกมัน ถ้าหากวันใดวันหนึ่งพวกมันจะต้องจากเจ้าของเป็นที่รัก คงจะเคว้งคว้างและไม่อาจจะใช้ชีวิตให้มีความสุขเหมือนเดิมได้แน่นอน สำหรับเรื่องราวของสุนัขที่ถูกเจ้าของเก่าทิ้ง และผู้คนในเมืองเคนเนซอร์ ประเทศจอร์เจีย ได้พบว่ามันอาศัยในป่าเล็กๆด้านหลังของสำนักงานของพวกเขา พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Shelby ซึ่งพวกเขาก้สลับผลัดเปลี่ยนมาให้อาหารมัน รวมไปถึงของเล่น เพื่อให้มันแก้เหงาอีกด้วย พวกเขาคาดว่า Shelby เป็นสุนัขที่ถูกทิ้งโดยเจ้าของเก่าที่ย้ายจากอพาร์ทเม้นท์แถวนี้ออกไ …

Read More

มิ้วน้อยเป็นอัมพาตรับการฝังเข็มเป็นครั้งแรก และผลลัพธ์ดีมากจนน่าทึ่ง

ลูกแมวจรจัดที่ถูกคนใจดีรับเลี้ยงซึ่งมันอัมพาตที่ขาหลัง คาดว่าเกิดจากการถูกทำร้ายจนมันต้องกลายเป็นแบบนี้ และเขาจึงลองให้มิ้วน้อยตัวนี้เข้ารับการฝังเข็มเพื่อรักษาอาการดังกล่าว และผลลัพธ์ก็ดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว พบกับ Chloe ลูกแมวตัวน้อย ผู้ใช้ Account KittenxLady ใน Instagram แชร์เรื่องราว ว่าพบ Chole อายุเพียง 4 สัปดาห์เท่านั้น มันถูกช่วยเหลือจากข้างถนนที่ซึ่งไม่มีใครสนใจ พร้อมกับอาการอัมพาตที่ขาหลัง สิ่งที่ Chloe ชื่นชอบคือการกอดตุ๊กตาโดยใช้ขาหน้าในการกอด และกอดรัดฟัดเหวี่ยงไปมาอยู่อย่างนั …

Read More

สิ่งที่คิดกับความเป็นจริงของคนเลี้ยงสุนัข ที่อาจไม่สะดวกสบายแต่ก็มีความสุขแบบสุดๆ

หากใครไม่เคยเลี้ยงสุนัขควรศึกษาให้ดีเสียก่อน เพราะว่าธรรมชาติของสุนัขเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ อีกทั้งสายพันธุ์ต่างๆก็มีส่วนในเรื่องของนิสัยของมันด้วย วันนี้เรามาลองดูกันขำๆถึงสิ่งที่คิดกับความเป็นจริงของคนเลี้ยงสุนัข ที่อาจไม่สะดวกสบายแต่ก็มีความสุขสุดๆได้เหมือนกัน สิ่งที่คิด : สุนัขต้องนอนกับเราอย่างมีความสุข สิ่งที่เป็น : มันปลุกเราตอนตี 4 ได้ด้วยนะ สิ่งที่คิด : เวลาพาไปเดินเที่ยวที่สวนสาธารณะ จะมีสาวๆมาเล่นด้วย สิ่งที่เป็น : มีใครก็ไม่รู้เข้ามาพูดคุยเรื่องที่เราเองก็ไม่ได้อยากจะฟัง สิ่งที …

Read More

แม่แมวคาบลูกแมวส้มตัวโตปริศนาเข้าบ้าน และเอามาเลี้ยงรวมกับลูกตัวเองหน้าตาเฉย

ความรักของผู้เป็นแม่อาจจะทำให้แมวตัวหนึ่งเข้าใจจิตใจของลูกแมวที่ถูกทิ้งได้เป็นอย่างดี ทำให้มันคาบลูกแมวจากไหนไม่รู้เข้าบ้านมาเลี้ยงรวมกับลูกตัวเองหน้าตาเฉย เมื่อเร็วๆนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊คว่า Aphinant Gunrak ได้แบ่งปันเรื่องราวบนทาสแมวว่าแม่แมวขาวของเขาได้คาบลูกแมวส้มจากไหนไม่รู้เขามาไหนบ้านเฉยเลย เมื่อลองเทียบขนาดตัวน้องแล้ว จะเห็นได้ชัดว่าใหญ่กว่าลูกตัวอื่นๆของแม่แมวขาวกว่า 2 เท่าเลยทีเดียว เจ้าของเองก็ไม่แน่ใจว่าแม่แมวขาวเกิดสงสารหรือว่าลูกแมวส้มตัวนี้จะเป็นพี่น้องที่พลัดพรากกันแน่ แต่ที่แน่ๆเมื่อโ …

Read More

แมวจรอ้อนตำรวจจนใจอ่อนให้อาศัยที่สน. ก่อนจะคลอดลูกและยึดเป็นบ้านใหม่ทันที

เป็นเวลายาวนานหลายศตวรรษที่มนุษย์ใช้สัตว์ช่วยทำงานในกิจกรรมต่างๆ ทั้งใช้ลากจูง บรรทุกของ เป็นพาหนะสำหรับส่งข้อความด้านการทหาร ใช้ค้นหาและกู้ภัยตามทักษะของสัตว์แต่ละชนิด แต่สำหรับแมวอาจช่วยงานได้ไม่ดีนักเพราะพวกมันไม่ชอบทำตามคำสั่ง ไม่ชอบอะไรไปมากกว่าการได้นั่งๆ นอนๆ ทั้งวันทั้งคืน อย่างไรก็ตาม สถานีตำรวจ Gang-seo ใน Busan ประเทศเกาหลีใต้กลับยินดีให้เจ้าเหมียวหน้าขนได้มีงานที่ดีทำ แม้พวกมันจะไม่ใช่สัตว์ที่แข็งแรง แต่ความน่ารักของพวกมันสามารถปลอบโยนหลายๆคนได้ เจ้า Molang เป็นเหมียวไร้บ้านที่จู่ๆ ก …

Read More

25 ภาพเด็ดของแมวขี้อิจฉา ที่ชอบแอบขโมยซีนจนเด่นที่สุดในภาพ

เจ้าเหมียวเป็นสัตว์ที่เดาใจได้ยาก บางครั้งมันก็ไม่อยากจะยุ่งกับเราเอาซะเลย แต่บางครั้งก็อ้อนเราซะเหลือนเกิน และมันจะเรียกร้องความสนใจเราจนกว่าเราจะสนใจมันก็ได้ เหมือนอย่างภาพต่างๆเหล่านี้ ที่แสดงให้เห็นว่าเจ้าเหมียวนั้นมีอารมณ์ที่อยากจะเรียกร้องความสนใจมนุษย์ซะเหลือเกิน 1. จังหวะเป๊ะมากๆ 2. ท่าใครเป๊ะกว่ากัน ! 3. เบื่ออออคนมีความรัก ภาค 2 4. ถ่ายรูปหรอออ เรียกด้วยสิ !! 5. หลังจากนี้เจ้าสาวอาจจะกรี๊ดลั่นก็ได้ 6. มาฝึกโยคะกัน 7. ถ่ายรูปด้วยเด๊ !! 8. ขโมยซีนมั้ยละ 9. ถ่ายแต่หมา แมวไม่ถ่ายเลยนะ 10. …

Read More

มัดรวมความเฮฮาของช่างท้อปกับหมา-แมว ที่เห็นแล้วอดขำไม่ได้จริงๆ

หากพูดถึงช่างตัดขนที่มีชื่อเสียงบนโลกออนไลน์อาจจะนึกถึงได้หลายคน แต่ว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีช่างท้อป ภาณุพงศ์ จงจิตร อย่างแน่นอน เพราะเขามักจะมีภาพความน่ารักและเรียกเสียงหัวเราะให้กับชาวเน็ตอยู่เสมอ เพราะในแต่ละวันเขาก็ได้เจอเหตุการณ์น่ารักๆที่หลายคนไม่รู้ว่าเปิดร้านกรูมมิ่งแล้วก็อาจจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ได้เหมือนกัน จนทำให้ตอนนี้ช่างท้อปมีคนติดตามบนเฟซบุ๊คกว่าสามแสนคนแล้ว และวันนี้ได้รวบรวมความเฮฮามาให้ยิ้มกว้างและคลายเครียดได้ดีเลยล่ะ เชิญชมกันได้เลย พี่ควรเลิกอาบน้ำหมาเด็กสักพัก “น้องพะโล้อ …

Read More

สาวสะดุดตาป้ายแมวหาย ที่เจ้าของประกาศตามหาได้อย่างพีค

หากคุณเป็นคนเลี้ยงแมวและเคยมีแมวที่บ้านหายตัวไปย่อมรู้ดีถึงความรู้สึกของคนที่มีประสบการณ์เดียวกัน แต่ทุกคนไม่ได้มีวิธีหรือทางออกของปัญหาเหมือนๆกัน บางคนอาจจะออกตามหาด้วยการเดินหาแถวบ้าน บางคนอาจจะโพสต์ในกลุ่มแมวต่างๆบนเฟซบุ๊ค หรือบางคนก็อาจจะติดป้ายตามหาแมวหายบริเวณแถวบ้าน เพราะมันเป็นสถานที่ใกล้เคียงที่สุดที่พวกเขาเคยพบแมวหายไป แต่ว่าการทำป้ายตามหาแมวหายของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป และเมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Chutimon Sripaoraya ได้แบ่งปันภาพที่เธอบังเอิญได้เจอกับป้ายประกาศตามหาแมวตั …

Read More